Cách Làm Cao Ngựa Bạch Ngâm Rượu Đơn Giản Tại Nhà

Cao ngựa ngâm rượu là cách đơn giản và nhanh nhất so với các phương pháp khác! Tuy nhiên không dùng được cho trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Trong các cách dùng thì ngâm cao ngựa bạch với rượu là cách tương đối phổ biến. Bởi vừa dễ bảo quản, lại nhanh chóng, tiện lợi khi sử dụng!

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ngâm rượu cao ngựa bạch thế nào cho đúng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu cao ngựa bạch.

Cách ngâm rượu cao ngựa

Ngâm rượu cao ngựa là một trong những cách sử dụng cao ngựa hiệu quả nhất. Vậy cao ngựa ngâm rượu có tác dụng gì mà lại được xem là phương pháp tốt như vậy?

Cao ngựa NGÔ GIA sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm cao ngựa sao cho hiệu quả nhất, phát huy được tác dụng tốt nhất như sau với quy trình sau:

Mua cao chất lượng

Chúng tôi đề xuất với các bạn nên dùng cao ngựa nguyên chất 100%. Không dùng cao toàn tính, có chất bảo quản, không đạt chất lượng.

Việc chọn cao ngựa bạch cao ngựa thường phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mỗi người. Cao ngựa bạch được đánh giá là có chất lượng tốt hơn những giá cao hơn cao ngựa thường khoảng 4 lần.

Chọn rươu phù hợp

Cũng giống như chọn cao, rượu dùng để ngâm cao phải là rượu nguyên chất, rượu gạo trắng hay rượu nếp trắng. Không sử dụng rượu màu, rượu ngoại…

Cao ngựa ngâm rượu 3

Nồng độ rượu đạt từ 30-35 độ là đạt yêu cầu. Không nên ngâm với rượu quá nặng sẽ gây ra tình trạng “chết cao” (có cặn) hoặc khó uống.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên ngâm cao ngựa với rượu Vodka Men, loại 29,5 độ. Ngâm 1 lạng cao ngựa với 2 chai loại 500ml hoặc với 3 chai 300ml.

Cách ngâm

Thái mỏng 1 lạng cao ngựa (100gram) ra thành từng lát mỏng. Việc này giúp cao tan nhanh hơn, thay vì ngâm cả miếng cao nguyên bản.

Chuẩn bị hũ thủy tinh loại dày hoặc chai bằng thủy tinh dày.

Nên dùng hũ hoặc chai thủy tinh sẽ tốt hơn thùng nhựa vì những chất liệu có trong nhựa sẽ ảnh hưởng đến dược tính của cao ngựa.

Xếp cao ngựa đã thái mỏng ở trên vào hũ thủy tinh và rót rượu mạnh vào. Lượng rượu tỉ lệ thuận với lượng cao như đã nói ở trên.

Cao ngựa ngâm rượu 4

 

Đậy nắp hũ rượu lại và mang bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời. Cao ngựa bạch ngâm rượu có màu trắng đục như nước vo gạo.

>>> Xem thêm : Cao Ngựa Ngâm Mật Ong Được Không? Tác Dụng Thế Nào?

Cách uống

Cao ngựa sau khi ngâm xong, tan hết là có thể dùng được ngay. Không nhất thiết phải chờ được ngày như các loại thuốc đông y bởi đã qua quá trình tinh chế.

Cao ngâm xong sẽ có màu đục như nước vo gạo, có một lớp nổi lờ đờ chứ không chìm xuống đáy chai. Nếu rượu quá nặng hoặc nấu cao toàn tính sẽ có nhiều cặn ở đáy.

Cao ngựa ngâm rượu 2

Cách uống rượu cao ngựa hiệu quả nhất là uống trước bữa ăn khoảng 30 phút, khi dạ dày rỗng giúp hấp thụ tốt. Một ngày dùng 2 lần trưa và tối.

Có thể uống chung với mật ong để tăng hương vị. Rót rượu cao ngựa và mật ong pha lẫn vào trong chén, không nên ngâm chung với nhau.

Mật ong bên cạnh chuyện làm giảm độ tanh nhẹ trong cao, giúp dễ uống. Nó còn là chất dẫn giúp cao ngựa phát huy được các đặc tính của mình.

Cân đối lượng rượu uống sao cho 1 lạng cao dùng trong 15-30 ngày tùy mục đích sử dụng. Người uống với mục đích chữa bệnh sẽ uống đậm hơn người muốn tăng cường sức khỏe.

Lưu ý, không dùng rượu cao ngựa cho trẻ em hoặc phụ nữ có thai và cho con bú.

Cao ngựa ngâm rượu để được bao lâu

Cao ngựa nguyên chất nếu được bảo quản kỹ có thể để được hàng chục năm trời. Với điều kiện bọc chặt trong túi nilon, bỏ trong ngăn mát tủ lạnh.

Thế nhưng, cao ngựa ngâm rượu thì khác. Thông thường, hạn sử dụng của cao ngựa ngâm rượu ngắn hơn, chỉ từ vài tháng đến 1 năm.

Rượu cao ngựa để lâu, chịu sự tác động của môi trường, chất lượng không cao. Ngoài ra, hương vị của rượu cũng giảm bớt so với khi mới ngâm.

Vì vậy, chỉ khi nào có khả năng dùng hết rượu thì hãy ngâm. Nếu không, bảo quản cao trong tủ lạnh, hoặc chọn cách khác như hấp cao ngựa với mật ong hoặc ăn trực tiếp các bạn nhé!

Để được tư vấn, vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH CAO NGỰA NGÔ GIA
Địa chỉ: Số 19 Ngõ 105 P. Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Xưởng sản xuất : Thị trấn Bắc Lý, Hiệp Hòa, Bắc Giang
Điện thoại : 0918.096.388
Website : https://caonguabach.com/
Email : caonguangogia@gmail.com

Tác giả

  • Ngô Sơn

    Nhà sáng lập và chủ sở hữu thương hiệu cao ngựa bạch Ngô Gia, là người có niềm đam mê vô hạn với việc mang những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ đến với mọi người. Với kinh nghiệm gia truyền lâu đời cùng sự tham vấn chuyên môn từ các chuyên gia hàng đầu ngành cao, hy vọng những kiến thức của tôi sẽ thực sự hữu ích với bạn đọc.

    View all posts

Bình luận trên Facebook