Cao Ngựa Ngâm Mật Ong Được Không? Tác Dụng Thế Nào?

Cao ngựa ngâm mật ong là 1 trong những cách sử dụng khá phổ biến. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của caonguabach.com để hiểu rõ hơn về tác dụng của cao ngựa bạch ngâm mật ong và cách ngâm hiệu quả nhất nhé!

Cao ngựa ngâm mật ong

Bên cạnh cách phổ thông nhất là ngâm rượu cao ngựa, người ta cũng thường xuyên dùng cao ngựa ngâm mật ong. Cách này thường được áp dụng cho những người không uống được hoặc không được uống rượu.

Chúng tôi đánh giá ăn cao ngựa ngâm mật ong là cách tốt nhất cho mọi người, bởi không phải cơ thể ai cũng hấp thụ tốt rượu cao ngựa. Bên cạnh đó, mật ong giúp làm chất dẫn, giảm mùi tăng, tăng độ ngọt nên rất dễ ăn.

Vì vậy, nên dùng theo cách này với trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, người mới ốm dậy, bệnh nhân sau phẫu thuật… Và xin khuyến cáo với mọi người nên sử dụng với liều lượng vừa phải.

Cao ngựa ngâm mật ong

Cách làm cao ngựa ngâm mật ong rất đơn giản. Ban đầu, vẫn cần phải cắt cao ngựa thành miếng nhỏ (1 lạng chia làm 30 phần bằng nhau), rồi cho vào hũ mật ong nguyên chất.

Hũ mật ong ngâm cao ngựa này cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Khi nào dùng lấy thìa múc cao ngựa ra bát rồi dùng trực tiếp.

Cao ngựa hấp mật ong

Bên cạnh cao ngựa ngâm mật ong còn có thể làm cao ngựa hấp mật ong. Thế nhưng sẽ lỉnh kỉnh hơn, và quan trọng là không phải ai cũng biết cách hấp cao ngựa với mật ong.

Cách hấp cao ngựa với mật ong chuẩn nhất là cắt cao ngựa thành miếng bằng đầu ngón tay. Sau đó cho vào bát, để trong nồi cơm hoặc nồi nước đang sôi, đậy vung lại để cao chảy mềm ra.

Sau khi miếng cao mềm, bỏ mật ong vào, trộn đều và ăn trực tiếp. Không nên cho mật ong vào chung khi hấp bởi mật ong gặp nhiệt độ cao sẽ không còn tốt nữa.

>>> Xem ngay : Phổi Ngựa Bạch Ngâm Mật Ong Chính Hãng NGÔ GIA

Ăn cao ngựa mật ong kiêng gì

Như đã nhắc nhiều lần trong các bài viết trước, khi ăn cao ngựa, các bạn không cần kiêng tuyệt đối loại thực phẩm gì. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đông y, để cao phát huy tốt nhất thì nên hạn chế chất tanh, tôm cua cá, hải sản, măng…

Không giống như các loại thuốc đông y, thuốc lá cần phải kiêng kị nhiều, dùng cao ngựa đơn giản hơn. Trong quá trình dùng cao ngựa nên dùng đúng liệu trình, không đứt quãng.

Không ngâm chung hoặc dùng chung các loại cao với nhau cùng 1 lúc. Một số trường hợp ngâm cao chung với thuốc nam, rễ cây…đều không đúng

Cao ngựa ngâm mật ong 2

1 lạng cao sẽ được dùng trong khoảng từ 15-20 ngày. Người đang phát bệnh gút, huyết áp cao nếu dùng thì giảm lượng bằng 1/2 người bình thường.

Chỉ dùng cao cho trẻ em trên 06 tháng tuổi, vì khi đó cơ thể mới có thể hấp thụ được dưỡng chất có trong cao.

Liên hệ để được tư vấn thêm :

CÔNG TY TNHH CAO NGỰA NGÔ GIA
Địa chỉ : 19/105 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
Xưởng sản xuất : Thị trấn Bắc Lý, Hiệp Hòa, Bắc Giang
Hotline : 0918.096.388
Website : https://caonguabach.com/
Email: caonguangogia@gmail.com

Bình luận trên Facebook