Nên Ăn Cao Ngựa Vào Lúc Nào

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến tác dụng tuyệt vời của cao ngựa đối với sức khoẻ của con người. Nhưng không phải ai cũng biết nên ăn cao ngựa vào lúc nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết này, cao ngựa bạch Ngô Gia sẽ cùng bạn tìm hiểu về thời điểm ăn cao ngựa tốt nhất nhé!

Nên ăn cao ngựa vào lúc nào?

Các chuyên gia hàng đầu khuyên rằng thời điểm phù hợp nhất để ăn cao ngựa là vào khoảng 30 phút trước bữa ăn. Khi này dạ dày đang trống rỗng chính là lúc cơ thể hấp thụ tốt nhất các dưỡng từ cao ngựa giúp phát huy tốt nhất tác dụng của cao. 

Bạn nên ăn theo 2 bữa ăn chính trong ngày là vào bữa trưa và bữa tối. Tuỳ theo sở thích và điều kiện của từng người mà có thể lựa chọn các cách chế biến hoặc cách ăn khác nhau như ăn trực tiếp, hấp cách thủy, ngâm rượu uống hoặc đun thành nước cao,…

Liệu trình chuẩn là mỗi lạng cao ngựa dùng trong khoảng 30 ngày. Nếu như vừa ốm dậy, sau phẫu thuật, những người có bệnh lý suy dinh dưỡng hoặc cần tăng cường sinh lý, cần tăng cường dưỡng chất với hàm lượng cao hơn thì có thể sử dụng liên tục trong 20 ngày.

Ăn cao ngựa vào thời điểm nào là tốt nhất?
Ăn cao ngựa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Tại sao không nên ăn cao ngựa sau bữa ăn?

Thông thường, đối với các loại thuốc tân dược hoặc thuốc đông y bác sĩ/dược sĩ sẽ kê đơn cho bạn uống sau bữa ăn. Lý do bởi tránh bị say thuốc, hoặc làm ảnh hưởng đến dạ dày.

Khác với thuốc tây hay đông y, cao ngựa lại được khuyên nên uống trước bữa ăn. Vì đây là thời gian dạ dày rỗng dễ hấp thụ các dưỡng chất từ cao ngựa tốt hơn. Hoàn toàn không xảy ra phản ứng hóa học giữa cao ngựa và các loại thức ăn khác trong bữa ăn.

Tại sao không ăn cao ngựa sau bữa ăn?
Tại sao không ăn cao ngựa sau bữa ăn?

Quan trọng hơn, cao ngựa rất lành tính, không gây ra tác dụng phụ gì ngay cả khi đói bụng. Vì thế ngay cả người bị bệnh đau dạ dày cũng có thể dùng cao ngựa mà không phải kiêng khem gì.

Vậy bạn có thể ăn cao ngựa sau bữa ăn không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên đây không phải là thời điểm mà cơ thể hấp thu cao ngựa một cách tốt nhất. Cao ngựa là loại thực phẩm có giá thành không rẻ, vì thế mà bạn nên sử dụng cao ngựa một cách hiệu quả và tối ưu nhất cho sức khỏe.

Bình luận trên Facebook