#1 Giá Ngựa Bạch Giống Thuần Chủng Và Ngựa Thịt Bao Nhiêu Tiền?

Giá ngựa bạch giống và giá ngựa bạch thương phẩm bao nhiêu tiền? Giá ngựa con và ngựa thịt chênh lệch nhiều không? Ngựa bạch khác ngựa trắng thế nào?

>>> Mua ngay cao ngựa NGÔ GIA giá tốt nhất thị trường!!!

Giá ngựa bạch

Giá ngựa bạch giống

Giá ngựa bạch giống bình thường từ 20 đến 25 triệu đồng 1 con. Đây là loại ngựa bạch con được xuất chuồng sau khi ngững sữa mẹ. Khoảng 18 tháng ngựa bạch mẹ cho ra đời 1 ngựa bạch con.

Đây là giống vật nuôi quý hiếm được nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Do mang lại giá trị kinh tế cao nên người ta lai tạo, cho ngựa bạch bố phối giống với ngựa bạch mẹ sinh ra ngựa bạch con.

Tại Việt Nam có nhiều trung tâm nhân giống ngựa bạch, tập trung chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc như Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn… Khi nhắc đến ngựa bạch, người ta nghĩ ngay đến những địa phương này.

Giá ngựa bạch thịt

Giá của một con ngựa bạch thương phẩm 50 đến 70 triệu đồng 1 con tùy theo từng thời điểm. Đây là ngựa đã trưởng thành, được mua về với mục đích lấy thịt, nấu cao…

Có nhiều đơn vị nuôi gột ngựa bạch bằng cách mua ngựa bạch giống. Họ nuôi vỗ béo sau 4-5 tháng sau đó bán ngựa hơi. Trung bình thu lãi từ 1,5-2 triệu đồng/con/tháng.

Người ta cũng lai giống ngựa bạch Việt Nam với giống ngựa bạch Tây Tạng. Ngựa bạch Tây Tạng con trưởng thành có thể nặng đến 350 kg, nấu được 7-8 kg cao trong khi ngựa bạch Việt Nam chỉ nấu được 3,5-4kg.

Do đó giá Ngựa bạch Tây Tạng lên đến cả trăm triệu đồng một con. Do quen sống ở xứ lạnh như vùng cao nguyên Tây Tạng nên giống ngựa này về Việt Nam gặp thời tiết nóng của mùa hè rất dễ chết.

>>> Tham khảo tác dụng của cao ngựa bạch với sức khỏe!

Trang trại ngựa bạch

Như đã nói ở trên, ngựa bạch tại Việt Nam tập trung nhiều nhất tại các tỉnh trung du miền núi phía Bắc. Do có khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp, các loài ngựa nói chung sinh trưởng và phát triển rất thuận lợi tại đây.

Nổi bật phải kể đến 1 số trang trại ngựa bạch cũng như ngựa thường lớn như ở Tân Yên, Hiệp Hòa (Bắc Giang), Sông Công, Phú Bình(Thái Nguyên), Chi Lăng(Lạng Sơn)… Thạm chí tại Thanh Trì(Hà Nội) cũng có 1 trang trại ngựa rất lớn!

Giống ngựa này ít bệnh tật, không mất nhiều công chăm sóc do nguồn thức ăn dồi dào(cám gạo, ngô, riêng cỏ có thể trồng ở vườn nhà).

Quy trình chăn nuôi ngựa đơn giản mà lại cho thu nhập cao. Hơn nữa, hiện trên thị trường cung không đủ cầu nên việc đầu tư nuôi ngựa bạch là hợp lý.

Trang trại ngựa bạch
                                             Trang trại ngựa bạch

Việc chăm sóc ngựa bạch không quá cầu kỳ, chỉ tốn nhiều thời gian. Hàng ngày ngựa ăn cỏ lúc 10h và 17h, đến 14h ăn cám, vào mùa đông lạnh thì hạn chế tắm và thả rông.

Ngựa nuôi 10 tháng là trưởng thành, nuôi thêm 1 năm có thể sinh sản. Ngựa ăn những thức ăn giống như trâu bò nên có thể thích ứng với mọi địa hình và vùng khí hậu như trâu bò.

Chủ để liên quan :giá ngựa giống, giá ngựa con, ngựa bạch khác ngựa trắng, mua ngựa giống ở đâu, ngựa bạch tây tạng, giá ngựa bạch thương phẩm, trang trại ngựa bạch…

4.2/5 - (15 bình chọn)

7c3f5c49700450cfb6f44b9eaa4561e9?s=90&d=mm&r=gCông ty TNHH Cao ngựa Ngô Gia là nhà sản xuất cao ngựa bạch, cao ngựa thường, cao mèo đen lớn nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm được cam kết nguyên chất 100%. Không pha tạp, không chất bảo quản, không phụ gia, không có tác dụng phụ.

DƯỚI ĐÂY LÀ HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG THỰC TẾ, TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯA NGƯỜI NHÀ LÊN ĐÁNH LỪA KHÁCH HÀNG
Bán hàng
Bán hàng
Bán hàng
Bán hàng
Bán hàng
Bán hàng
Bán hàng
Bán hàng
Bán hàng
Bán hàng
Bán hàng
Bán hàng
Bán hàng

Bình luận trên Facebook