Cao Ngựa Hàn Quốc giá bao nhiêu, so sánh với cao ngựa Việt Nam

Cao ngựa Hàn Quốc là gì? Cao xương ngựa đảo Jeju Hàn Quốc giá bao nhiêu? Công dụng của cao xương ngựa Hàn Quốc có gì đặc biệt? Hãy cùng khám phá những thông tin về cao xương ngựa Hàn Quốc trong bài viết sau nhé!

Ngựa Jeju Hàn Quốc

Ngựa Jeju là một giống ngựa bản địa tại hòn đảo Jeju của Hàn Quốc. Theo nhiều nghiên cứu, giống ngựa này có nguồn gốc từ thời quân Mông Cổ xâm lược Hàn Quốc. Nguồn gen quý của giống ngựa Mông Cổ được bảo vệ cho đến ngày nay. Đảo Jeju với thiên nhiên trong lành, những cánh đồng cỏ xanh mướt rất phù hợp với giống ngựa này sinh sống và phát triển.

Ngựa Jeju có khả năng sống tốt trong điều kiện khắc nghiệt do được kế thừa từ sức mạnh và thể lực từ gen của giống ngựa Mông Cổ. Với sức chịu đựng nổi bật trong nhiệt độ thấp, chúng dần tự thích nghi mà không cần người chăn ngựa hoặc nhốt trong chuồng ngựa.

Ngựa Jeju Hàn Quốc
Ngựa tại đảo Jeju (Hàn Quốc)

Những con ngựa Jeju từng được cho rằng có nguy cơ tuyệt chủng. Sau giai đoạn công nghiệp hoá của Hàn Quốc những năm 1960, những con ngựa Jeju dần bị thay thế bởi máy móc hiện đại. Vì thế mà số lượng ngựa Jeju bị suy giảm đáng kể. Chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định bảo tồn và quản lý khoảng 150 con ngựa Jeju.

Năm 2000, Viện Xúc tiến chăn nuôi đảo Jeju được chính quyền quốc gia bổ nhiệm để đăng ký và quản lý các phả hệ của giống ngựa Jeju thuộc sở hữu của các hộ nông dân địa phương.

Cao xương ngựa đảo Jeju Hàn Quốc

Người dân ở đảo Jeju học cách nấu cao ngựa từ xa xưa và phát triển cho đến tận bây giờ. Cao ngựa đảo Jeju Hàn Quốc là sản phẩm được biết đến khá nhiều. 

Có 2 loại cao xương ngựa Hàn Quốc khá được ưa chuộng tại Việt Nam là cao ngựa lùn Hàn Quốc và cao ngựa bạch Hàn Quốc. Loại cao ngựa lùn được tạo ra từ xương của giống ngựa lùn đảo Jeju. Còn cao xương ngựa bạch Hàn Quốc được làm từ xương của giống ngựa bị bạch tạng.  

Cao xương ngựa đảo Jeju Hàn Quốc
1 hộp cao xương ngựa đảo Jeju Hàn Quốc

Cao ngựa lùn Hàn Quốc là thường được bày bán tại Việt Nam ở dạng viên uống, nước uống, sữa,… Đây đều là những dạng cao ngựa đã được các công ty hoặc các xưởng sản xuất xử lý, bổ sung thêm phụ gia và các thành phần khác.

Cách sử dụng cao ngựa Hàn Quốc cũng không quá phức tạp. Liều dùng 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 20 viên uống cùng với nước. Sử dụng tối thiểu 30 ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Cao ngựa Hàn Quốc Jeju có tốt không?

Chúng tôi xin khẳng định, bất kỳ loại cao động vật nào nếu cô nấu đúng kỹ thuật, quy trình đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, tính nguyên chất và vệ sinh an toàn thực phẩm đều đem lại giá trị dinh dưỡng cao. 

Cao ngựa Hàn Quốc Jeju vì vậy cũng rất tốt. Ưu điểm của sản phẩm này là có hình thức đẹp bắt mắt, gắn mác nhập khẩu, được marketing quảng cáo bài bản, hệ thống phân phối rộng.

Giá bán

Cao ngựa Hàn Quốc là sản phẩm nhập khẩu, phải chịu thuế và các chi phí logistic khác tương đối cao. Hơn nữa, chi phí nhân công sản xuất tại Hàn Quốc gấp nhiều lần Việt Nam. Những chi phí đó đều cộng vào giá sản phẩm.

Hơn nữa, các đơn vị kinh doanh thương mại tại Việt Nam phải nhập lại qua nhiều tầng phân phối. Sau đó cộng thêm các chi phí mặt bằng, nhân lực,… nên giá sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng cao hơn nhiều so với giá trị thực tế là điều tất nhiên. 

Giá cao ngựa lùn Hàn Quốc với mỗi hộp 100g khoảng 1 triệu/hộp. Ngoài ra còn các loại hộp lớn hơn như 300g, 500g,… Giá của loại cao ngựa bạch Hàn Quốc khoảng 1,8 triệu – 2,1 triệu/100g.

Xem thêm: GIÁ CAO NGỰA BẠCH MẮT ĐỎ NGUYÊN CHẤT

So sánh với cao xương ngựa Việt Nam

Cao ngựa Hàn Quốc Cao ngựa Việt Nam
Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng Giống nhau Giống nhau
Giá thành Bị độn nhiều chi phí và thổi phồng giá trị nên giá bán cao hơn nhiều Giá hợp lý với giá trị của sản phẩm và mức thu nhập của người Việt Nam
Dạng thành phẩm tại Việt Nam Đã được sản xuất thành các chế phẩm như viên uống, nước uống, sữa,… Dạng bánh cao ngựa bạch nguyên chất 
Xuất xứ nguồn nguyên liệu Đảo Jeju, Hàn Quốc Bắc Giang, Việt Nam
Mức độ nổi tiếng trên thế giới Cao hơn Thấp hơn

Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng

Về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng của cao ngựa đảo Jeju Hàn Quốc và cao ngựa của Việt Nam không có gì khác nhau. Nếu như cao ngựa Hàn Quốc có 18 axit amin quan trọng, hàm lượng canxi dồi dào, cùng rất nhiều dưỡng chất khác. Thì cao ngựa bạch Việt Nam cũng có thành phần và hàm lượng dinh dưỡng giống như vậy.

Thành phần dinh dưỡng cao ngựa Hàn Quốc và Việt Nam là giống nhau
Thành phần dinh dưỡng trong cao ngựa Hàn Quốc và Việt Nam là giống nhau

Dạng thành phẩm trên thị trường

Ở Việt Nam, không có cao ngựa Hàn Quốc ở dạng nguyên chất mà chỉ có ở dạng chế phẩm viên uống, sữa,… Những dạng chế phẩm cao ngựa Jeju này thường có hàm lượng dinh dưỡng từ cao xương ngựa thấp hơn so với cao xương ngựa nguyên chất. Thay vào đó, trong các sản phẩm ở dạng sữa, nước dinh dưỡng,… thì thường có thêm nhiều thành phần phụ gia, tạo màu, tạo mùi,… để tạo hương vị ngon, dễ dùng hơn cho người sử dụng.

Còn cao ngựa Việt Nam thì thường sẽ ở dạng nguyên chất được giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng, không pha thêm các chất phụ gia khác. 

Nên mua cao ngựa Hàn Quốc hay cao ngựa Việt Nam?

Nên mua cao ngựa Hàn Quốc hay cao ngựa Việt Nam? Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và điều kiện của bạn. 

Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm có giá thành cao, được kết hợp với nhiều chất dinh dưỡng và phụ gia khác để tăng cường sức khoẻ thì hẳn là cao ngựa Jeju Hàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn không tồi. 

Cao ngựa Ngô Gia
Cao ngựa Ngô Gia

Còn nếu bạn mong muốn sử dụng sản phẩm cao ngựa nguyên chất, có hàm lượng dinh dưỡng cao, giá hợp lý thì nên chọn các sản phẩm cao ngựa của Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể chủ động kết hợp cao ngựa bạch với cháo gà, mật ong, rượu,… hoặc một số loại thức ăn khác để tăng hương vị và dinh dưỡng khi sử dụng. 

Bên cạnh đó, chúng tôi ủng hộ khẩu hiệu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Với Cao ngựa Ngô gia, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất đảm bảo quy chuẩn, nguồn nguyên liệu sạch, đội ngũ công nhân làm việc chuyên nghiệp,… 

Xem thêm: CAO NGỰA CÓ TÁC DỤNG GÌ? NHỮNG AI KHÔNG NÊN ĂN CAO NGỰA?

Trên đây là những thông tin liên quan đến cao ngựa Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần tư vấn thêm các sản phẩm cao ngựa đừng quên liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

CÔNG TY TNHH CAO NGỰA NGÔ GIA
Địa chỉ : 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline : 0918.096.388
Website : https://caonguabach.com/
Email: caonguangogia@gmail.com

Bình luận trên Facebook