Tìm Hiểu Cao Ngựa Bạch Mông Cổ Và So Sánh Với Cao Ngựa Việt Nam

Cao ngựa bạch Mông Cổ là loại cao ngựa nổi tiếng trên thế giới. Vì thế mà không ít người tiêu dùng tại Việt Nam quan tâm và săn lùng cao xương ngựa bạch Mông Cổ. Hãy cùng tìm hiểu về loại cao ngựa bạch này và so sánh với sản phẩm nội địa Việt Nam nhé!

Mông Cổ – Vùng đất của những con ngựa bạch tạng

Mông Cổ được biết đến là đất nước có những thảo nguyên bất tận và những con ngựa thiện chiến nhất trên thế giới. Những con ngựa Mông Cổ được chăn nuôi hoàn toàn tự nhiên ở những thảo nguyên, sa mạc khắc nghiệt. Vì được sống trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt nên ngựa Mông Cổ có sự chắc khỏe từ cơ bắp, gân thịt cho đến xương tuỷ đều mang giá trị dinh dưỡng cao. 

Mông Cổ - Vùng đất của những con ngựa
Mông Cổ – Vùng đất của những con ngựa

Một trong những loại ngựa nổi tiếng của Mông Cổ đó là ngựa bạch tạng hay gọi tắt là ngựa bạch. Những nghiên cứu đầu tiên về ngựa bạch được thực hiện trên những con ngựa bạch Mông Cổ. Các nhà khoa học đã sớm phát hiện ra rằng ngựa bạch Mông Cổ là một trong những loại thực phẩm quý có giá trị dinh dưỡng cao có thể phục vụ cho sức khoẻ của con người.

Mông Cổ - Vùng đất của những con ngựa
Mông Cổ – Vùng đất của những con ngựa

Ngựa bạch Mông cổ được ăn cỏ sạch, uống nước suối tinh khiết, nước từ băng tuyết tan giúp chúng nhanh lớn và phát triển hơn mạnh khoẻ. 

Tìm hiểu Cao ngựa bạch Mông Cổ là gì?

Cao ngựa bạch Mông Cổ là loại cao được làm ra từ những con ngựa bạch tạng Mông Cổ. Trong loại cao này có chứa hàm lượng canxi cao. Canxi trong cao xương ngựa bạch Mông Cổ là canxi tự nhiên có tên gọi Microcrystalline Hydroxyapatite (MCHA), có cấu trúc dạng vi tinh thể.

Cao xương ngựa bạch cung cấp canxi có tỉ lệ Ca:P là lệ 2:1, tương tự như tỷ lệ sinh lý học của xương người nên rất dễ hấp thu. Ngoài ra, trong cao ngựa bạch Mông Cổ còn chứa các khoáng chất cần thiết khác như magie, mangan, kẽm, sắt,…

Cao ngựa bạch Mông Cổ được làm từ xương của những con ngựa bạch tạng ở Mông Cổ
Cao ngựa bạch Mông Cổ được làm từ xương của những con ngựa bạch tạng ở Mông Cổ

Bên cạnh đó, trong cao xương ngựa bạch Mông Cổ còn chứa hơn 18 loại axit amin vô cùng quan trọng cho sức khỏe con người, trong đó có nhiều loại acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải cung cấp từ bên ngoài như Lysine, Methionine, Arginine, Histidine, Leucine, Iso Leusine, Valine, Threonine, Tryto phane, Pheny lalamine. Các axit amin này hỗ trợ ăn ngon, ngủ ngon hơn, bồi bổ sức khỏe, thích hợp với người lớn tuổi. 

Dinh dưỡng trong cao ngựa bạch Mông Cổ rất phù hợp cho những người bị ốm, còi xương, suy dinh dưỡng, đau nhức xương khớp ở người già và nhiều bệnh do thiếu canxi trong máu như tim mạch, cao huyết áp, chuột rút, mãn kinh,…

So sánh cao xương ngựa bạch Mông Cổ và Việt Nam

Cao ngựa bạch Mông Cổ Cao ngựa bạch Việt Nam
Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng Giống nhau Giống nhau
Giá thành Cao hơn nhiều Hợp lý với giá thành tại Việt Nam
Dạng thành phẩm tại Việt Nam Đã được sản xuất thành các chế phẩm như sữa, viên nang,… Chủ yếu là dạng cao ngựa bạch nguyên chất 
Xuất xứ nguồn nguyên liệu Mông Cổ Việt Nam
Mức độ nổi tiếng trên thế giới Cao hơn Thấp hơn

Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng của cao xương ngựa bạch Mông Cổ và Việt Nam

Nhìn chung thì thành phần và hàm lượng dinh dưỡng của cao ngựa bạch Mông Cổ và Việt Nam không có gì khác nhau. Nếu như cao ngựa bạch Mông cổ có 18 axit amin quan trọng, hàm lượng canxi dồi dào, cùng rất nhiều dưỡng chất khác. Thì cao ngựa bạch Việt Nam cũng có thành phần và hàm lượng dinh dưỡng tương tự.

So sánh cao xương ngựa bạch Mông Cổ và Việt Nam
So sánh cao xương ngựa bạch Mông Cổ và Việt Nam

Về mặt dinh dưỡng thì sử dụng cao ngựa bạch Mông Cổ và cao ngựa bạch Việt Nam đều rất tốt cho sức khỏe.

Giá của cao ngựa bạch Mông Cổ và cao ngựa bạch Việt Nam

Hiện nay giá của cao ngựa bạch Mông Cổ nguyên chất cao hơn nhiều so với Việt Nam. Trong khi giá cao ngựa bạch nguyên chất tại Việt Nam là 1.200.000đ/lạng thì cao ngựa bạch Mông Cổ nguyên chất sẽ có giá trên 2.000.000đ/lạng.

Lý do có sự chênh lệch giá này là vì sự nổi tiếng và sự khan hiếm cao ngựa bạch Mông Cổ nguyên chất ở Việt Nam cao hơn. 

Xem thêm: [UPDATE 2024] Giá Cao Ngựa Bạch Và Cao Ngựa Thường Mới Nhất

Dạng thành phẩm trên thị trường Việt Nam

Ở Việt Nam, không có cao ngựa bạch Mông Cổ ở dạng nguyên chất mà chỉ có ở dạng chế phẩm sữa, bột, nước dinh dưỡng,… Những dạng chế phẩm cao ngựa bạch Mông Cổ này thường có hàm lượng dinh dưỡng từ cao xương ngựa bạch thấp hơn so với cao xương ngựa bạch nguyên chất. Thay vào đó, trong các sản phẩm ở dạng sữa, nước dinh dưỡng,… thì thường có thêm nhiều thành phần phụ gia, tạo màu, tạo mùi,… để tạo hương vị ngon, dễ dùng hơn cho người sử dụng.

Còn cao ngựa bạch Việt Nam thì thường sẽ ở dạng nguyên chất được giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng, không pha thêm các chất phụ gia khác. 

Xuất xứ nguồn nguyên liệu

Nghe tên gọi thì chắc hẳn ai cũng biết được rằng cao xương ngựa bạch Mông Cổ thì được làm ra từ xương của những con ngựa bạch tạng của Mông Cổ. Còn cao xương ngựa bạch Việt Nam thì được làm từ xương của những con ngựa bạch tạng của Việt Nam.

Dù Việt Nam cũng có số lượng ngựa không ít. Nhưng phải công nhận một điều rằng, ngựa Việt Nam chủ yếu là ngựa màu, số lượng ngựa bạch khá ít. Trong khi đó Mông Cổ luôn là nước dẫn đầu về việc cung cấp cao ngựa bạch trên toàn thế giới. Nên để so sánh về số lượng cao xương ngựa bạch được sản xuất ra thì rõ ràng Việt Nam không thể bằng Mông Cổ được. 

Ngựa bạch Việt Nam, được nuôi dưỡng công nghiệp, chịu nhiều tác động của việc chăm sóc của con người. Còn ngựa bạch của Mông Cổ phần lớn là ngựa chăn thả tự nhiên trên thảo nguyên. Vì thế mà cao từ những con ngựa của Mông Cổ được đánh giá cao hơn trên thế giới.

Mức độ nổi tiếng trên thế giới

Như đã chia sẻ ở trên thì Mông Cổ là đất nước dẫn đầu về cao ngựa bạch trên thế giới. Trong khi cao xương ngựa bạch Việt Nam chủ yếu được tiêu dùng ở nội địa. 

Vì thế mà giá của cao xương ngựa bạch Mông Cổ nguyên chất được đẩy lên cao hơn nhiều mặc dù thành phần dinh dưỡng tương đương với cao ngựa bạch Việt Nam

Nên mua cao ngựa bạch Mông Cổ hay cao ngựa bạch của Việt Nam?

Nên mua cao ngựa bạch Mông Cổ hay cao ngựa bạch của Việt Nam? Đây là câu hỏi khá thú vị. Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. 

Hiện nay tại Việt Nam không có sản phẩm cao ngựa bạch Mông Cổ nguyên chất nên bạn chỉ có thể mua các sản phẩm chế phẩm như sữa, nước dinh dưỡng, viên nang,… Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm có giá thành cao, được kết hợp với nhiều chất dinh dưỡng và phụ gia khác để tăng cường sức khoẻ thì hẳn là cao ngựa bạch Mông Cổ sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

Cao Ngựa Ngô Gia - Đơn vị cung cấp cao ngựa bạch số 1 Việt Nam
Cao Ngựa Ngô Gia – Đơn vị cung cấp cao ngựa bạch số 1 Việt Nam

Còn nếu bạn mong muốn sử dụng sản phẩm cao ngựa bạch nguyên chất, có hàm lượng dinh dưỡng cao, giá hợp lý thì nên chọn các sản phẩm cao ngựa bạch của Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể chủ động kết hợp cao ngựa bạch với cháo gà, mật ong, rượu,… hoặc một số loại thức ăn khác để tăng hương vị và dinh dưỡng khi sử dụng. 

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn ủng hộ khẩu hiệu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Với Cao ngựa bạch Ngô gia, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất đảm bảo quy chuẩn, nguồn nguyên liệu sạch, đội ngũ công nhân làm việc chuyên nghiệp,… 

Trên đây, Cao ngựa Ngô Gia đã cùng bạn tìm hiểu về cao ngựa bạch Mông Cổ. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm được sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ phù hợp cho bản thân và những người thân yêu. Nếu cần tư vấn về các sản phẩm cao ngựa hay cao ngựa bạch thì đừng quên liên hệ với Ngô Gia qua các kênh thông tin chính thức sau nhé: 

CÔNG TY TNHH CAO NGỰA NGÔ GIA
Địa chỉ : 19/105 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
Xưởng sản xuất : Thị trấn Bắc Lý, Hiệp Hòa, Bắc Giang
Hotline : 0918.096.388
Website : https://caonguabach.com/
Email: caonguangogia@gmail.com

Bình luận trên Facebook