Hướng Dẫn Cách Nấu Cao Mèo Đen Từ Công Ty NGÔ GIA

Cách nấu cao mèo đen cũng tương tự như nấu cao ngựa, tuy nhiên yêu cầu công phu và tỉ mỉ hơn. Cao mèo Ngô Gia được nấu tại tỉnh Bắc Giang. Cùng đọc qua bài viết dưới đây của caonguabach.com để biết quy trình nấu cao xương mèo như thế nào nhé!

>>> Mua ngay cao mèo Ngô Gia loại tốt nhất hiện nay!

Quy trình nấu cao mèo đen

Cao mèo trên thực tế ít được dùng hơn các loại cao khác bởi mèo hiện nay không có nhiều. Hơn nữa, xương mèo nhỏ, 5 bộ xương mèo mới cô được 1 lạng cao. Do đó thông thường ít đơn vị nấu cao mèo.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ có 1 vài hình ảnh về quá trình nấu cao. Cách nấu cao mèo đen cũng tương tự như cách nấu cao ngựa.

Nguyên liệu

Để nấu cao mèo, cần có những nguyên liệu dưới đây :

  • Xương mèo : chọn xương tươi, không dùng xương khô vì khó kiểm soát + có mùi khó chịu.
  • Nước gừng, sả để kiềm mùi.
  • Rượu trắng
  • Nước sạch

Ngoài ra còn cần 1 số đồ chuyên dụng như

  • Bếp gas công nghiệp (trước đây dùng bếp củi nhưng chất lượng không bằng bếp gas).
  • Xoong nồi to
  • Vải màn sạch dùng để lọc
  • Khuôn ép cao 

Lọc xương mèo

Ban đầu, vẫn là luộc kĩ xương mèo để lọc sạch thịt, việc này rất quan trọng! Cao dính nhiều thịt còn được gọi là cao toàn tính, có chất lượng không cao bằng cao xương nguyên chất. Chúng tôi chỉ nấu cao mèo nguyên chất, không nấu cao toàn tính, và cũng không rõ cách nấu cao mèo đen toàn tính.

Xương mèo trên thị trường không có nhiều như cao ngựa. Do đó cao mèo cũng ít phổ biển hơn cao ngựa do phải gom xương khá vất vả.

Cách nấu cao mèo đen khá công phu

Công ty NGÔ GIA có nguồn xương mèo sạch tại tỉnh Thái Bình. Đây là tỉnh mà thịt mèo là món ăn đặc sản, khoái khẩu, có mặt trong mọi bữa cỗ, tiệc.. Vì vậy nguồn xương mèo tại đây rất dồi dào.

Nấu cao

Việc nấu cao mèo yêu cầu kĩ thuật cao hơn cao ngựa bởi cao mèo rắn chắc hơn, đặc và khó cắt. Cao ngựa thì mềm và dễ cắt hơn nhiều.

Cao mèo thường có màu đen hơn cao ngựa, do có cấu trúc xương khác nhau. Có thể đây là lý do mà vô hình chung nhiều người quen gọi là cao mèo đen.

Cách nấu cao mèo đen 2

Khi nấu cao, người nấu sẽ có thêm 1-2 nhánh sả hoặc lá đinh lăng để kiềm bớt mùi tanh của cao. Ngoài ra không có thêm bất kỳ loại gì pha tạp.

Cách nấu cao mèo đen 3

Cắt cao

Tương tự như cắt cao ngựa, cao mèo sau khi cô đến tầm nhất định sẽ được đổ ra khuôn, san đều. Người thợ nấu cao sẽ miết đều xung quanh để miếng cao vuông thành, sắc cạnh.

Sau đó, cùng 1 con dao thật sắc cắt theo khuôn đã định sẵn. Thường người ta cắt cao theo hình chữ nhật, và cắt ngay khi cao còn ấm bởi để nguội sẽ rất khó cắt.

Cao mèo thành phẩm sau khi cắt có màu nâu cánh gián, rắn chắc. Mỗi miếng nặng 1 lạng(100g) được bọn nilon kỹ để tránh tác động của môi trường. Hình dạng và kích thước cao của các đơn vị thường giống nhau.

Cách nấu cao mèo đen 4

Còn dưới đây là hình ảnh cao mèo của 1 đơn vị khác, các bạn có thể cảm nhận ngay bằng hình thức của miếng cao. Theo đánh giá của chúng tôi, đây là miếng cao không đạt, xù xì giống như bị ám mốc…

Hình ảnh cao mèo chất lượng kém

Những miếng cao như vậy khi bảo quản cũng nhanh hỏng hơn cao nấu chuẩn kỹ thuật.

Miếng cao do người nấu cao chuyên nghiệp lành nghề sẽ vuông thành sắc cạnh, có độ bóng mịn. Sờ vào miếng cao có thể cảm nhận được độ trơn mát, rắn chắc…

Mua cao mèo ở đâu

Mặc dù đọc qua nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế cách nấu cao mèo không hề đơn giản. Do đó, bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để mua cao mèo về dùng.

Sản phẩm cao mèo đen được cung cấp bởi Công ty NGÔ GIA là sản phẩm chất lượng, nguyên chất, có đầy đủ nhãn mác, thời hạn sử dụng.. Nhằm mang tới cho khách hàng sự hài lòng nhất đối với sản phẩm mình lựa chọn.

>>>> Tham khảo giá cao mèo đen của NGÔ GIA!

Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm cao mèo chất lượng cao, NGÔ GIA cam kết bán giá hợp lý cũng như hỗ trợ khách hàng trong quá trình tìm hiểu, hướng dẫn sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện nhiều sản phẩm cao mèo đen không rõ nguồn gốc và không có nhãn mác cũng như không có thời gian sử dụng.

Do đó, khách hàng cần phải lựa chọn đúng địa chỉ cung cấp cao mèo đen uy tín để tránh gây ra các hậu quả xấu. Để được tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng, hãy liên hệ tới NGÔ GIA!

CÔNG TY TNHH CAO NGỰA NGÔ GIA
Địa chỉ : 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Xưởng sản xuất : Thị trấn Bắc Lý, Hiệp Hòa, Bắc Giang
Hotline : 0918.096.388
Website : https://caonguabach.com/
Email: caonguangogia@gmail.com

Bình luận trên Facebook