Cách Bảo Quản Cao Ngựa Bạch, Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu?

Cách bảo quản cao ngựa cũng giống như cách bảo quản các loại cao động vật khác như cao mèo, cao hổ… Thời hạn sử dụng của cao ngựa nếu bảo quản tốt lên đến nhiều năm. Hãy cùng caonguabach.com tham khảo thêm nhé!

Cách bảo quản cao ngựa

Cao ngựa cũng như các loại cao xương động vật khác, đều có đặc tính hữu cơ giống như sáp ong, đó là gặp lạnh cứng lại, gặp nóng chảy ra.

Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng khi sử dụng cao ngựa, nên bảo quản ở nơi khô mát. Tránh ánh nắng trực tiếp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cao cũng như khó khăn trong quá trình sử dụng.

Vào mùa đông, việc nấu cũng như sử dụng cao ngựa trở nên dễ dàng hơn. Bởi miếng cao rắn chắc do không chịu sự tác động của nhiệt độ. Mùa hè, miếng cao sẽ có xu hướng bị chảy.

Cách bảo quản cao ngựa 3

Cách bảo quản cao ngựa bach tốt nhất là gói thật chặt miếng cao trong túi nilon sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giữ cao nhiều năm mà không hỏng.

Trong thời tiết nồm ẩm, không khí có nhiều hơi nước, quý khách không nên để bề mặt miếng cao tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

Sau khi sử dụng nên gói thật kĩ, tránh bị ẩm dễ sinh ra mốc bề mặt sẽ rất có hại! Nếu là rượu cao ngựa thì không bỏ tủ lạnh mà để ở nơi khô ráo, kín đáo.

Hạn sử dụng của cao ngựa

Cao ngựa chưa sử dụng nếu bảo quản tốt có thể để được nhiều năm. Nhưng mọi người không nên để quá lâu, ít nhiều tinh túy của cao cũng sẽ bị giảm dần theo thời gian

Đối với cao ngựa đã ngâm rượu, sau khi ngâm chúng ta nên thường xuyên lắc đều bình rượu. Việc này giúp cao ngựa nhanh chóng được tan trong rượu.

Cao sau khi đã được ngâm đúng cách, đúng thời lượng cần thiết cho cao ngựa được hòa tan sau đó dùng dần trong vài tháng. Tùy vào liệu trình chữa bệnh và lượng rượu.

Cách bảo quản cao ngựa

Khuyên cáo mọi người nên dùng rượu cao ngựa trước 06 tháng. Tránh để lâu làm rượu lên men độc hại, hoặc nồng độ rượu bị giảm hay bốc hơi hao hụt trong không khí.

Cao ngựa bị mốc có ăn được không

Không chỉ riêng cao ngựa, mà bất kỳ loại thực phẩm nào nếu xuất hiện mốc đều không ăn được. Bởi các loại mốc đều chứa độc tố có hại cho sức khỏe.

Thông thường, cao ngựa hay bị mốc khi trời nồm ẩm. Hoặc bỏ cao ra ngoài mà không bảo quản kỹ, dẫn đến hơi nước bám ở bề mặt, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Vì vậy, như đã nói ở trên, cần phải bảo quản cao ngựa thật kỹ. Nếu trường hợp cao bị mốc, tuyệt đối không vì tiếc rẻ mà giữ lại.

Nếu các bạn thấy bài viết chia sẻ về cách bảo quản cao ngựa có ích, hãy chia sẻ giúp chúng tôi nhé!

CÔNG TY TNHH CAO NGỰA NGÔ GIA
Địa chỉ : 19/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Xưởng sản xuất : Thị trấn Bắc Lý, Hiệp Hòa, Bắc Giang
Hotline : 0918.096.388
Website : https://caonguabach.com/
Email: caonguangogia@gmail.com

Bình luận trên Facebook