Nanh Heo Rừng Thật Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Nanh Bọc Bạc?

2.7/5 - (20 bình chọn)

Nanh heo rừng giá bao nhiêu, nanh heo rừng bọc bạc giá bao nhiêu tiền 1 chiếc trên thị trường là điều mà nhiều người còn chưa biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm về nanh heo (lợn) rừng, công dụng cũng như cách làm trắng nanh heo rừng, nanh heo rừng rủ, nanh heo rừng hàm trên…

>>>> Xem địa chỉ bán cao ngựa tại Hà Nội lớn nhất hiện nay!

BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO. CHÚNG TÔI KHÔNG KINH DOANH SẢN PHẨM NÀY!

Nanh heo rừng

Nanh heo rừng là chiếc răng cửa của giống heo rừng (lợn rừng). Đây là loại trang sức đặc biệt, đồng thời là 1 linh vật phong thủy được nhiều người cho là có năng lực lớn.

Quan niệm về chiếc nanh heo rừng không chỉ có ở Việt Nam chúng ta mà có ở cả nhiều nước trên thế giới.

Tại các nước phương Đông và châu Phi, nanh heo rừng rất được coi trọng, đặc biệt là Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… Người Thái Lan thậm chí còn yểm bùa vào những chiếc nanh của heo lục chiếc.

Theo tín ngưỡng phương Đông, nanh heo lục chiếc có công năng đem lại may mắn trong kinh doanh cho người đeo. Nhiều người tại các nước phương Đông tuyệt đối tin rằng, nanh heo sẽ giúp họ tránh được những hiểm nguy và nâng cao khả năng nhanh nhạy, giúp họ có thể nắm bắt được những cơ hội ngàn năm có một.

Theo tín ngưỡng của người phương Đông, nanh lợn rừng có thể giúp chủ nhân tránh khỏi ma quỷ. Tục đeo nanh lợn rừng xuất phát từ một số dân tộc thiểu số.

Họ coi đó là bùa hộ mệnh sẽ khiến cho thú dữ phải khiếp sợ và tôn thêm vẻ uy nghiêm cho người đeo.

Nanh heo rừng giá bao nhiêu
                                     Nanh heo rừng giá bao nhiêu

Nanh heo rừng là vũ khí của lợn rừng phát triển và mài mòn sắc bén theo thời gian tỉ lệ với sự phát triển của cơ thể lợn. Nó dùng để tấn công dành bạn tình hoặc bảo vệ gia đình lãnh thổ. Sự sắc nhọn kêt hợp với sức mạnh của heo rừng có thể móc và hạ gục các loài động vật khác hoặc đối thủ một cách nhanh chóng.

Đeo răng nanh lợn rừng sẽ giúp cho người đó luôn gặp may mắn, nắm bắt được thời cơ, cuộc sống thịnh vượng, tránh được những điềm gở, giải trừ ma quái và ốm đau, bệnh tật.

Ngoài ra, đối với những chiếc nanh đã được những ông thầy cao tay yểm bùa thì sẽ có khả năng giúp chủ nhân biết trước để có thể phòng vệ với những kẻ có dã tâm độc ác.

Giới dân chơi, nhất là những đại gia kinh doanh đua nhau săn tìm loại nanh heo tròn (nanh dài, cong tự nhiên thành vòng tròn) để làm bùa hộ mệnh. Theo quan niệm đồn đại thì những chiếc nanh heo này có khả sức mạnh tâm linh giúp trấn giữ của cải.

Nhiều người tin rằng, chúng có một uy lực tâm linh hết sức huyền bí, giúp chủ nhân tránh được tà ma, bệnh tật và gặp nhiều may mắn. Theo đó, những con lợn rừng sống lâu năm khi chết sẽ dồn hết sức lực, tinh túy của mình vào chiếc răng nanh.

Và bằng một cách nào đó, sức mạnh này sẽ bảo vệ chủ nhân tránh khỏi mọi tai ương và đặc biệt “thiêng” trong chuyện trấn giữ của cải, làm ăn ngày càng phát tài.

Nanh heo rừng giá bao nhiêu

Khoảng hai chục năm trở lại đây thì nanh heo rừng bắt đầu có giá trị. Chúng được các dân buôn bán làm ăn hay dân chơi cờ bạc, dân giang hồ đổ xô lùng sục mua cho bằng được để bọc vàng, bạc làm đồ trang sức.

Có những chiếc nanh dài đến mức mũi cong chạm ngược vào gốc như một chiếc vòng, giá trị từ 5.000 USD đến hơn 10.000 USD một chiếc.

Theo kinh nghiệm của những tay chơi lão luyện thì nanh heo rừng được chia làm 3 loại dưới đây, và giá của mỗi loại cũng khác nhau.

Nanh lục chiếc

Là loại nanh mọc ngay giữa đầu con heo rừng, và chỉ có duy nhất 1 chiếc. Nanh này thì chỉ có ở những con heo cực kỳ già, những con heo đầu đàn và những con heo đã thành tinh thì mới có. Đây là loại nanh quý, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập nhiều hơn các loại 

Heo rừng khi trưởng thành, những con đực tách bầy nhưng vẫn đi lẩn khuất, lầm lũi song song với bầy để bảo vệ. Vì sự tách bầy độc hành này, các thợ rừng gọi nó là lục chiếc. Có người gọi chệch là độc chiếc.

Theo chữ Hán lục có nghĩa là chai sạn, chiếc có nghĩa là duy nhất. Để tự to bộ giáp khí cho mình, heo lục chiếc thường mài nanh vào thân cây gỗ dầu chai.

Để khi thân dầu chai tiết ra chất nhựa, con heo lăn bộ lông cứng vào chất dẻo đó. Khi nhựa dầu khô, bộ lông heo trở thành một thứ giáp cứng để bảo vệ mình.

Chất nhựa ở cây gỗ dầu chai dính lên làm cho chiếc nanh cứng hơn nhiều lần so với nanh thường. Cũng chính chất nhựa ấy vô tình biến đổi cấu tạo của một vài chiếc nanh heo rừng khiến nó uốn cong thành vòng tròn.

photo8

Heo lục chiếc có bộ dáng rất hầm hố, mông thấp, đầu to. Chiếc đầu quá khổ có cặp nanh cứng và sắc luôn dựng ngược lên chờ đối thủ. Nếu nói hổ là chúa tể rừng già thì heo lục chiếc là dũng sĩ đánh chúa.

Khi đối diện với một con heo lục chiếc trưởng thành, cọp thường cụp đuôi chạy thẳng sau một trận tử chiến. Với cặp nanh chĩa ngược kỳ quái và độ lỳ đòn, heo lục chiếc thường hung hãn tấn công bất ngờ bất kỳ con vật nào ngay khi vừa giáp mặt.

Khi đã chiến đấu thì nó không bao giờ bỏ chạy trước bất kỳ đối thủ nào, chiến đến chết mới thôi.

Thợ săn khi gặp heo lục chiếc thường trèo nhanh lên cây rồi mới tìm cách bắn hạ. Nếu chậm chân, hiếm khi toàn mạng sau cú tấn công dũng mãnh đầu tiên của con heo hiếu chiến, lỳ lợm.

Thợ rừng chuyên nghiệp không sợ cọp, beo mà chỉ sợ bất chợt đụng phải con đực heo rừng đơn độc, độc hành lục chiếc.

Theo như những tiền bối trước và theo giang hồ đồn đại thì: Bất kỳ một loài nào khi bị loại nanh heo rừng lục chiếc này tấn công rất khó có cơ hội sống sót.

Kể cả các loại cây khi bị nó đâm trúng sẽ khô héo dần và chết. Không những vậy nanh này còn có quyền năng cản lửa, cản gió, cản tà … Đó là những điều làm nên giá trị của loại nanh này.

Loại nanh heo lục chiếc đặc tròn là quý hiếm và khó kiếm nhất. Người ra tin rằng nếu đeo trên người hoặc treo trong nhà nanh heo tròn thì tài lộc sẽ đến không ngừng. Hơn tất cả, những nạn bất ngờ, tà ma sẽ tránh xa.

Nanh heo rừng lục chiếc vốn đã rất quý, nhưng nếu cong thanh hình tròn thì càng hiếm hơn. Nanh heo rừng rủ có công năng mạnh mẽ nhất. Đó vốn là nanh của những con heo rừng thành tinh, sống lâu năm trong rừng sâu và đạt đến hạng thượng thừa về khả năng sinh tồn.

Đây cũng là loại nanh ưa được chuộng nhất, bởi người ta nói rằng, nó đã được yểm bùa.

Giá cả của nanh heo rừng này khoảng từ vài trăm triệu 1 cái, tùy thuộc vào mức độ thách giá của người sở hữu và mức chịu chơi của các dân chơi muốn sở hữu chúng.

Nanh hàm dưới

Đây là loại nanh được sinh ra ở phần hàm dưới của con heo rừng, mỗi con có 2 chiếc. Vị trí xuất hiện nằm cân sang 2 bên hàm dưới của con heo rừng. Mũi nhọn của nó được hướng dần dần từ hàm dưới chỉa dần dần lên trời, heo càng lâu năm thì càng cong theo hình vòng tròn.

mr 344611 67460ed4251f14ec1

Giá trị của nó cũng được đong đếm dựa theo độ cong của nó và dựa theo một số các đặc tính: vân nổi, rễ nổi xuất hiện ở thân nanh heo, độ đặc của thân nanh,độ lớn và cả độ cong của nó. Nó được nhiều người tìm mua vì loại nanh này dễ tìm nên là hàng thật chứ không bị làm giả

Nanh của heo rừng đực trung bình dài từ 8-10cm, giá khoảng 500.000 đồng/chiếc. Nanh của heo rừng già dài từ 12cm trở lên giá rất đắt, nanh càng cuộn tròn vòng càng lớn và càng đặc ruột thì giá rất cao.

Đắt nhất là nanh có đường kính hình cuộn tròn hơn 13cm. Một số dân chơi còn bọc bạc hoặc vàng, họ chạm trổ, điêu khắc những hình thù độc đáo như hình phật, rồng, ký tự độc đáo và được bán với giá hàng ngàn đô. Có người chơi theo tướng số.

Nanh hàm trên

images

Loại này nanh được mọc từ hàm trên của con heo rừng, nanh loại này thường thường ngắn và thô hơn so với nanh heo hàm dưới. Tuy nhiên về mức độ cứng và độ đặc thì loại này hơn nhiều so với loại hàm dưới.

Cũng chính vì những điều đó mà giá trị của loại này tương đối thấp. Người ta thường dùng loại này để chạm khắc, cắt gọt làm trang sức ..

Cách phân biệt nanh heo thật giả

Quan sát kỹ ta sẽ thấy nanh lợn rừng thật có các đường vân do canxi bồi đắp dần dần! Nanh giả từ nhựa và xương rất khó làm giống được. Khi sờ vào nanh heo thật sẽ có cảm giác sần xùi vì các lớp vân còn đồ giả thì rất bóng và mượt. Nanh rất chắc chắn, rất cứng, đập không vỡ.

Nanh heo rừng thật thường mòn ở đầu rất sắc và nhọn, nanh giả cũng có nhưng do được mài nên khi sờ vào thấy rất giả tạo không hợp lý, rất bóng cạnh lại sắc, hiện lõi ra ngoài .

Đa số gốc nanh heo thật thường là rỗng đầu khoảng 1/3 chiều dài nanh, phần đầu này rất mỏng. Rất hiếm có các loại đặc, nếu đặc chỉ có các loại nanh quái nhưng vẫn còn 1 lỗ nhỏ trên đầu .

Nanh heo rừng thật thường có màu vàng nâu nhẹ, màu rất đều nhau, phần đầu nanh ở các con sống lâu năm thường ngả màu nâu đậm hơn các phần còn lại, màu cũng đều nhau theo các thớ vân.

Các loại nanh rũ thì có màu nâu và các đường nứt vì ở lâu trong đất. loại này rất hiếm và đắt tiền.

(Theo thegioidoco.net)

Chủ đề liên quan : giá nanh heo rừng rủ, nanh heo rừng bọc bạc giá bao nhiêu, nanh heo rừng bọc vàng, nanh heo rừng đặc ruột, công dụng nanh heo rừng, bán nanh lợn rừng bọc bạc, cách làm trắng nanh heo rừng, nanh heo rừng hàm trên…

Bình luận trên Facebook