Răng Nanh Gấu Thật Bọc Bạc, Vàng Đẹp Giá Bao Nhiêu Tiền?

4.7/5 - (6 bình chọn)

Răng nanh gấu giá bao nhiêu tiền 1 chiếc? Nanh gấu bọc vàng đẹp hay bọc bạc đẹp hơn? Nên đeo móng vuốt gấu hay nanh gấu? Đeo nanh có tác dụng gì?

>>> Xem thêm giá nanh hổ hàng hịn!

Nanh gấu

Nanh là hai chiếc răng sắc nhọn dài bất thường mọc từ hàm trên phía trước thường là để dùng làm vũ khí tấn công, vũ khí phòng vệ hay làm công cụ để thực hiện động tác xé, xẻ thức ăn ở các loài động vật.

Nanh được sử dụng là một vũ khí sử dụng dành cho những cú cắn chí mạng dùng để kết liễu đối phương hoặc dùng để tự vệ một cách hữu hiệu.

Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo, phô trương sức mạnh để dọa nạt của các loài động vật, đôi khi nó còn là vũ khí quan trọng bậc nhất để đấu tranh sinh tồn trong tự nhiên.

Răng nanh là phổ biến nhất trong các loài ăn thịt hay động vật ăn tạp. Gấu sử dụng những chiếc răng nanh của chúng khi săn mồi, nhưng không cần thiết cho việc ăn trái cây.

Nanh gấu thì tròn và thường tà phần đầu, phần chân răng thì oval, phần chân nanh phình to. Vân trên nanh gấu là vân nằm ngang, không phải dấu tam sơn như nanh hổ.

Nanh gấu bọc bạc đẹp
                   Nanh gấu bọc bạc đẹp

Nanh gấu thường được người ta sưu tập để trang trí, làm bùa, mỹ nghệ… Cũng giống như thú chơi nanh hổ, nanh báo, nanh sư tử, nanh lợn rừng, nanh sói,…

Đeo nanh gấu có tác dụng gì

Người ta truyền miệng nhau rằng đeo nanh gấu có tác dụng trị bệnh khóc dạ đề. Khóc dạ đề là để chỉ đứa trẻ mới sinh thường khóc nhiều vào ban đêm liên tục không ngừng.

Chỉ cần có móng hổ, móng gấu hoặc nanh gấu, nanh hổ làm dây đeo lên cho bé thì sẽ hết ngay. Họ quan niệm âm hồn nào đó quấy nhiễu, khi đeo nanh gấu sẽ xua đi những âm hồn đó. 

Đa phần người mua nanh gấu mong muốn người đeo có được một lá bùa đánh tan các ám ảnh tâm linh. Giúp bình an sức khỏe và tránh gió độc khi đi đêm hoặc làm ở nơi rừng thiêng nước độc. 

Ngoài ra nanh gấu bọc vàng, bọc bạc còn được coi là món trang sức cá tính. Nếu có một chiếc mặt dây chuyền bằng nanh gấu bọc vàng thì cũng vẫn cực quyến rũ và lại mạnh mẽ . 

Nanh gấu bọc vàng đẹp
                            Nanh gấu bọc vàng đẹp

Còn một ý nghĩa của việc đeo nanh gấu đó là những người làm nghề giết mổ muốn tránh đi những xui rủi do nghiệp mình tạo nên. Hoặc các tầng lớp dân anh chị mang để thể hiện sức mạnh, địa vị của mình với người khác.

Nanh gấu giá bao nhiêu

Các món đồ trang sức được làm từ nanh vuốt thú dữ hiện tại là trào lưu và được nhiều người tìm mua, ở mọi lứa tuổi. Thật không khó để tìm mua được một chiếc nanh hổ, nanh lợn rừng, nanh gấu….

Do là món đồ dành cho dân chơi nên giá cả cũng hết sức phong phú, từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Nanh gấu dài 6cm – 7cm có giá khoảng 600ngàn/nanh.

Đối với những món hàng “độc” được dát vàng, dát bạc và yểm bùa được bán với giá tiền trăm triệu. Giá cũng phụ thuộc theo hình dáng, chất lượng, phần trăm đặc ruột của từng chiếc nanh.

Những người chơi nanh vuốt thường có sự hiểu biết nhất định về đặc tính của nanh và biết cách chế tác. Thông thường người ta sẽ bọc bạc, bọc vàng, chạm khắc hình phật, rồng, dát bạc uốn lượn thành hình con rồng…

Nanh gấu giá bao nhiêu
                           Nanh gấu giá bao nhiêu

Thậm chí có những người chuyên săn tìm nanh thô và gia công chế tác để tăng vẻ sang trọng.. Những chiếc nanh sau khi chế tác có giá trị cao hơn nanh thô đến hàng chục lần.

Tuy nhiên, hiện nay các loại động vật, thú dữ đang dần cạn kiệt, không dễ có nanh như ngày xưa. Vì vậy, nếu không cẩn thận thì rất có thể các bán ẽ mua phải nanh giả.

Chỉ cần lấy móng, xương, sừng trâu bò ngâm hóa chất tẩy rửa cho trắng, sau đó dùng các thủ thuật để làm cho nó giống hệt như thật. Chỉ cần nghiền thật nhuyễn bột sừng, pha keo, sau đó nén thật chặt để cho nanh đặc.

Một số cơ sở còn dùng nhựa cứng để chế giống hệt những chiếc nanh, tuy nhiên nó dễ bị lộ khi người mua lấy lửa để đốt. Việc làm giả độ sáng, đường vân, vết nứt thì phải những người lâu năm trong nghề mới có thể làm được.

Chủ đề liên quan : nanh gấu bọc bạc đẹp, nanh gấu thật giá bao nhiêu, giá nanh gấu bọc bạc, nanh hổ, nanh gấu bọc vàng đẹp, vuốt gấu, bọc nanh gấu, nanh gấu bọc bạc giá bao nhiêu, móng hổ bọc bạc giá bao nhiêu, nanh hổ thật giá bao nhiêu, móng gấu giá bao nhiêu tiền, móng gấu trắng giá bao nhiêu, răng gấu giá bao nhiêu…

Bình luận trên Facebook