Giá Nanh Hổ, Răng Nanh Cọp Xịn Hàng Thật Bao Nhiêu Tiền?

3.4/5 - (26 bình chọn)

Nanh hổ giá bao nhiêu, nanh hổ thật giá bao nhiêu, mua nanh hổ ở đâu? Đây là những cụm từ tìm kiếm có nhiều trên các trang mạng. Nhu cầu sử dụng nhẫn răng hổ hay vòng nanh cổ hiện nay rất cao, tuy nhiên việc kinh doanh buôn bán nanh vuốt hổ là vi phạm pháp luật.

BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO. CHÚNG TÔI KHÔNG KINH DOANH SẢN PHẨM NÀY!

Nanh hổ

Nanh hổ còn gọi là nanh cọp, là những chiếc răng nanh của loài hổ. Hổ là loài vật có răng nanh dài nhất trong họ mèo, lên đến 7-9cm. Vì vậy chúng có thể gặm tới xương mọi loài động vật.

Hổ có một đỉnh răng nhọn hình tam giác phát triển tốt cung cấp sự hỗ trợ chắc chắn cho cơ hàm để tạo lực cắn mạnh mẽ cho chúng.

Răng nanh hổ lớn và dài hơn so với nanh của những con sư tử có cùng kích thước. Nguyên nhân có lẽ vì hổ cần hạ con mồi lớn hơn mình một cách đơn độc, còn sư tử săn mồi theo nhóm.

Nanh của hổ có tủy răng nối với tủy sống để gia tăng sự nhạy cảm bằng thân kinh cảm ứng, cho phép chúng có thể cảm nhận được động mạch con mồi để định vị chính xác điểm tiếp xúc cần thiết khi cắn đứt chúng bằng một cú cắn chí mạng.

Hổ là loại ăn thịt sống do đó nanh rất nhọn và bén sắc cạnh. Nanh hổ nhọn phần đầu, phần gần chân răng hình tam giác méo. Hai bên mặt của nanh hổ sẽ có ba rãnh dọc nằm từ phần giữa nanh.

Phần bụng của nanh có một đường sống rất bén nổi lên từ đầu đến chân nanh. Phần chân của nanh thường thon dài. Nanh hàm trên thì phần chân nanh dài bằng 2/3 chiếc nanh.

Nanh hàm dưới phần chân nanh và phần nanh thường bằng nhau và sẽ bị mòn phía lưng nanh.

So với bộ răng của nhiều loài thú ăn thịt, răng hổ ít hơn nhưng răng lớn hơn, cạnh sắc và mấu khỏe hơn. Chúng dùng để cắn xé và rỉa thịt còn răng hàm dẹp bên và có mấu nhọn, sắc dùng để cắn dập xương con mồi cho phép con hổ để cắt thịt từ con mồi như lưỡi dao và nuốt từng miếng lớn của tảng thịt.

Mặt hổ tròn; hàm răng trên và hàm dưới không dài, nên làm thành hai gọng kềm ngắn rất khỏe, giúp con vật ngoạm mồi rất chặt và cắn vỡ được ống xương rắn nhất với một lực nghiền mạnh như gọng kềm.

Tác dụng của nanh hổ

Theo người xưa thì nanh hổ có tác dụng mang đến nhiều quyền năng như: tránh được nhiều tai ương, chữa được các loại bệnh nan y, buôn may bán đắt  và làm cả bùa…

Người ta quan niệm hổ là chúa tể của rừng xanh nên hội tụ đủ sức mạnh thiên nhiên, biểu trưng cho sức mạnh của đại ngàn. Do sống nơi rừng già, chúng ăn toàn động vật quý, uống nước rừng, sống trong rừng sâu nên hấp thụ được linh khí của đất trời.

Hình ảnh nanh hổ bọc vàng đẹp :

Nanh hổ được bọc vàng và bạc làm đồ trang sức
                              Nanh hổ được bọc vàng và bạc làm đồ trang sức

Hổ càng già thì nanh càng lớn và uy lực của nó càng mạnh. Người nào sở hữu được chiếc nanh hổ tinh đã ăn thịt nhiều người thì sẽ không sợ con vật hung dữ nào, chó sói, gấu, rắn hổ chúa khi nhìn thấy bóng vía là chúng sẽ quỳ xuống.

Việc đeo móng hổ còn giúp chủ nhân tránh bị tà đạo, ma quỷ làm hại, đạn bắn không trúng.

Trẻ con hay người lớn đeo nanh cọp trước ngực sẽ tránh được phong hàn, gió độc. Có người còn nói có nanh cọp tên bắn không thủng, đạn ghim không chết, đi rừng gặp thú dữ nào cũng không sợ chúng tấn công.

Bởi thế từ xưa mọi người thường đi tìm nanh cọp để phòng thân, và tạo nó thành món hàng trang sức độc đáo.

Nanh vuốt của ông ba mươi có tác dụng khu phong, trấn quỷ trừ tà, mang lại nguyên khí, tài lực cho người đeo nó. Khi giết được con thú, thợ săn sẽ bẻ nanh của nó xỏ dây đeo cổ để đánh dấu chiến tích của anh ta thôi không chuyện đeo vào tránh tên tránh đạn.

Giá nanh hổ

Giá nanh hổ xịn rất cao, tùy thuộc về độ bóng đẹp, tuổi của con hổ. Theo giới thạo chơi, giá 1 chiếc nanh hổ xịn khoảng vài chục triệu đồng. Nanh thường được bọc vàng hoặc bọc bạc ở đầu để tăng tính thẩm mỹ.

Do có giá trị cao, nanh hổ rất dễ bị các đơn vị gia công làm giả. Trên thị trường, trong 10 nanh hổ thì tỷ lệ nanh thật chỉ có 1 đến 2 chiếc. Phần còn lại đa phần do con buôn làm ra từ sừng trâu hoặc từ xương voi.

Hình ảnh răng cọp bọc vàng :

Giá nanh hổ
                               Giá nanh hổ xịn khoảng vài chục triệu đồng

Có rất nhiều cơ sở chuyên chế tác răng nanh, móng vuốt từ sừng trâu, sừng bò,với rất nhiều mánh khóe, thủ thuật, họ đã hô biến những nanh vuốt được mua bằng vài nghìn đồng thành những món đồ trang sức giá trị hàng chục triệu đồng.

Giá nanh cọp rất cao, cao hơn hẳn so với giá nanh báo, vì vậy có nhiều cơ sở buôn bán nanh hổ có khả năng trục lợi như vậy.

Bên cạnh nanh hổ, móng vuốt hổ cũng được dân chơi săn lùng để thể hiện độ chịu chơi. Giá vuốt hổ cũng tương đối cao nhưng không bằng giá nanh hổ!

>>> Tham khảo : Cao Hổ Cốt Giá Bao Nhiêu 1 Lạng? Cách Nấu Cao Hổ Chi Tiết!

Phân biệt nanh hổ thật giả

Như đã nói ở trên, hiện nay để mua được chiếc nanh hổ thật không hề đơn giản! Đa phần nanh ngoài thị trường là nanh giả.

Việc chế những chiếc nanh này hết sức đơn giản, chỉ cần lấy móng, xương, sừng trâu bò ngâm hóa chất tẩy rửa cho trắng, sau đó dùng các thủ thuật để làm cho nó giống hệt như thật.

Người ta xử lý sừng trâu, bò bằng việc ngâm vào hóa chất chuyên dụng rồi gọt giũa tạo hình.

Nanh hổ xịn sẽ đặc chứ không rỗng ruột, tuy nhiên để chế được cũng không khó khăn lắm, chỉ cần nghiền thật nhuyễn bột sừng, pha keo, sau đó nén thật chặt để cho nanh đặc.

Một số cơ sở còn dùng nhựa cứng để chế giống hệt những chiếc nanh hổ, tuy nhiên nó dễ bị lộ khi người mua lấy lửa để đốt. Việc làm giả độ sáng, đường vân, vết nứt thì phải những người làm nghề tinh sảo mới có thể làm được.

Khi để dưới ánh sáng mặt trời hoặc dùng đèn pin soi, thì những đường vân tinh tế hiện ra. Tuy nhiên, cách hữu hiệu nhất là hơ qua lửa xem có mùi khét của nhựa không là biết ngay đâu là hàng giả, hàng thật.

Nanh hổ giả
                         Một chiếc nanh hổ giả giống thật đến 99%

Do các loại nanh vuốt sư tử, báo được nhiều người săn lùng tìm mua cho bằng được nên nhiều đối tượng chuyên buôn bán mặt hàng này đã tung nhiều nanh vuốt sư tử, báo giả để trục lợi

Một số kẻ buôn bán đã làm giả nanh vuốt sư tử, báo thay bằng nanh vuốt các loài động vật trong nước hoặc làm giả bằng công nghệ tiên tiến.

Cách phân biệt nanh hổ xịn như sau : ngoài hình thức bên ngoài của nanh thì độ mòn và lõm khuyết của men nanh rất quan trọng. Nó quyết định độ thật của nanh rất nhiều.

Nanh hổ thường bị mòn một phía nhất định; nanh trên mòn bên trong, nanh dưới mòn bên ngoài do ma sát của hai nanh trên dưới nên chắc chắn 100% nanh sẽ bị khuyết lõm.

Nếu nanh toàn vẹn đẹp không tì vết thì chắc chắn là giả! Đây là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng. Những người tinh ý có thể dễ dàng nhận ra ngay!

Chủ đề liên quan : nanh cọp thật 100, bán răng nanh hổ xịn 7 triệu, bán 1 nanh hổ 5, nanh hổ đẹp, bán nanh hổ xịn 100 đẹp, giá vuốt hổ, móng hổ giá bao nhiêu…

Bình luận trên Facebook