Giá Cao Ngựa Mông Cổ – Cao Ngựa Mông Cổ Có Tốt Không?

5/5 - (7 bình chọn)

Giá cao ngựa Mông Cổ cao hơn giá cao ngựa truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, điểm khác biệt là cao ngựa Mông Cổ thường có dạng bột.

Giới thiệu Mông Cổ

Mông Cổ là một quốc gia có chủ quyền nội lục nằm tại Đông Á. Lãnh thổ Mông Cổ gần tương ứng với Ngoại Mông trong lịch sử. Và thuật ngữ này đôi khi vẫn được sử dụng để chỉ quốc gia hiện tại.

Mông Cổ có biên giới với Trung Quốc về phía nam và có biên giới với Nga về phía bắc. Có diện tích 1.564.116 kilômét vuông, là quốc gia có chủ quyền đầy đủ lớn thứ 18 và thưa dân nhất trên thế giới, có dân số khoảng ba triệu người.

Đây cũng là quốc gia nội lục lớn thứ nhì thế giới, sau Kazakhstan.

Mông Cổ có rất ít đất canh tác do hầu hết diện tích do thảo nguyên bao phủ, có các dãy núi về phía bắc và phía tây, và sa mạc Gobi nằm về phía nam. 

Ulaanbaatar là thủ đô và thành phố lớn nhất của Mông Cổ, là nơi cư trú của khoảng 45% dân số toàn quốc.

(Theo wikipedia)

Ngựa Mông Cổ

Người Mông Cổ thuần hóa loài ngựa từ rất sớm. Số lượng chúng lại rất nhiều, người du mục sống theo kiểu truyền thống ở Mông Cổ vẫn còn nuôi hơn 3 triệu con đông hơn dân số của đất nước Mông Cổ.

Đó là nòi ngựa chiến nổi tiếng đã được tạo ra trên các vùng thảo nguyên Mông Cổ đến Gôbi từ thời kỳ cường thịnh của đế quốc Nguyên Mông từ thế kỷ VII đến thế kỷ XIII.

những giống ngựa ở Mông Cổ đều rất dẻo dai và nổi tiếng trên toàn thế giới, chúng được rèn luyện ở những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. tuy chỉ cao từ 130 đến 140 cm nhưng lại dễ nuôi, chỉ thuần cỏ không cũng đủ và vì thế rất ít tốn kém.

Nuôi ngựa ở Mông Cổ

Cao ngựa Mông Cổ

Cao ngựa Mông Cổ được đánh giá là rất tốt, do xương ngựa được lấy từ những con ngựa được chăn thả tự do trên các thảo nguyên rộng lớn. Do đó không bị ảnh hưởng bởi hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật.

Tác dụng của cao ngựa Mông Cổ cũng  cách dùng không khác nhiều so với cao ngựa dạng bánh truyền thống tại Việt Nam.Khi dùng có thể pha vào nước nóng, hoặc canh, súp… Ngoài ra còn có thể pha bột cao ngựa với ca cao, sữa nóng hoặc bột ngũ cốc.

Cao ngựa Mông Cổ

>>> Tìm hiểu thêm cao ngựa lùn Hàn Quốc để mở mang tầm mắt!

Giá cao ngựa Mông Cổ theo khảo sát của chúng tôi thì cao hơn cao ngựa truyền thống. Phù hợp với việc làm quà biếu tặng.

Tác giả

  • Ngô Sơn

    Nhà sáng lập và chủ sở hữu thương hiệu cao ngựa bạch Ngô Gia, là người có niềm đam mê vô hạn với việc mang những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ đến với mọi người. Với kinh nghiệm gia truyền lâu đời cùng sự tham vấn chuyên môn từ các chuyên gia hàng đầu ngành cao, hy vọng những kiến thức của tôi sẽ thực sự hữu ích với bạn đọc.

Bình luận trên Facebook