Cao Ngựa Ngâm Rượu Bao Lâu Thì Uống Được

Cao ngựa ngâm rượu bao lâu thì uống được? Rượu cao ngựa để được bao lâu? 1 lạng cao ngựa ngâm mấy lít rượu? Cao ngựa ngâm rượu uống có tốt không?

>>> Xem ngay cao ngựa chữa bệnh gì!

Tỷ lệ ngâm rượu cao ngựa

Cao ngựa ngâm rượu uống rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là cách ăn cao ngựa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tỷ lệ ngâm rượu thế nào là tốt.

Theo chúng tôi, có 2 tỷ lệ ngâm cao ngựa, dùng trong 2 trường hợp khác nhau :

+ Với liệu trình trị bệnh : 1 lạng cao ngựa ngâm với 750ml – 1l rượu.

+ Với người ngâm thưởng thức, bồi bổ sức khỏe : 1 lạng cao ngựa ngâm với 1l-1,5l rượu.

Sở dĩ tỷ lệ khác nhau bởi mỗi trường hợp sẽ cần nồng độ dược tính khác nhau. Rượu ngâm cao phải là rượu trắng, dưới 40 độ, không ngâm chung với bất kỳ thứ gì khác.

Cao sau khi ngâm tan hết sẽ có màu nước vo gạo như dưới đây (Trước khi chụp ảnh chúng tôi đã lắc đều chai rượu) :

Tỷ lệ ngâm rượu cao ngựa

Cao ngựa ngâm rượu bao lâu thì uống được

Ngâm cao ngựa tan hết là có thể dùng ngay, không như các thông tin nói cần đợi 7-10 ngày. Trong quá trình ngâm nên thường xuyên lắc cho cao nhanh chóng hòa tan vào rượu.

Không nên để rượu gần nơi có nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng tác dụng của rượu cao ngựa. Lưu ý chỉ dùng cho người trưởng thành, không cho trẻ em hoặc phụ nữ có thai và cho con bú.

Rượu cao ngựa nên uống 1 ngày 2 cữ trước bữa ăn 30 phút. Tốt nhất là vào trước bữa trưa và tối, mỗi lần uống 1-2 chén, chủ động chia sao cho dùng hết 1 lạng cao trong 10-15 ngày.

Cao ngựa ngâm rượu bao lâu thì uống được

Với người uống để tăng cường sức khỏe thì 1 lạng cao ngâm rượu có thể dùng trong 20-25 ngày.

Rượu cao ngựa để được bao lâu

Không nên để rượu cao ngựa quá lâu, tốt nhất là nên dùng trong vòng 6 tháng. Có thể dùng mật ong làm chất dẫn, và làm giảm mùi tanh nhẹ của cao.

Đối với cao ngựa nguyên bản chưa ngâm, nên bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không làm ảnh hướng đến chất lượng của cao cũng như khó khăn trong quá trình sử dụng.

Cao ngựa Bắc Giang

Vào mùa đông, việc nấu cũng như sử dụng cao ngựa trở nên dễ dàng hơn, bởi miếng cao rắn chắc do không chịu sự tác động của nhiệt độ.

Mùa hè, miếng cao sẽ có xu hướng bị chảy, vì vậy khách hàng nên gói thật chặt miếng cao trong túi nilon sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này có thể giữ cao nhiều năm mà không hỏng.

Trong thời tiết nồm ẩm, không khí có nhiều hơi nước, không nên để bề mặt miếng cao tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Sau khi sử dụng nên gói thật kĩ, tránh bị ẩm dễ sinh ra mốc bề mặt!

Qúy khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn về cao ngựa, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây :

CÔNG TY TNHH CAO NGỰA NGÔ GIA
Địa chỉ : 19/105 Doãn Kế Thiện – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline : 0918.096.388
Website : https://caonguabach.com/
Email: caonguangogia@gmail.com

Chủ đề liên quan :cao ngua ngam ruou mat ong co tac dung gi, cao ngựa ngâm rượu uống có tác dụng gì, cao ngựa ngâm rượu uống có tốt không, 1 lạng cao hổ ngâm bao nhiêu lít rượu…

Bình luận trên Facebook