Cao Hổ Cốt Giá Bao Nhiêu 1 Lạng? Cách Nấu Cao Hổ Chi Tiết!

4.2/5 - (8 bình chọn)

Cập nhật lần cuối : 10/2021 bởi CAONGUABACH

Cao hổ cốt được đánh giá là thần dược dành cho sức khỏe. Tuy nhiên giá cao hổ cốt rất đắt, việc nấu cũng như mua bán cao hổ là phạm pháp!

Chúng tôi không kinh doanh, tàng trữ, vận chuyển cao hổ cốt cũng như các thành phần khác của hổ. Hổ là loài động vật hoang dã nằm trong danh sách cần được bảo tồn, nghiêm cấm săn bắn, nuôi nhốt, giết thịt… Mong các bạn cùng chúng tôi lên án hành vi làm ảnh hưởng đến các cá thể hổ.

Hành vi săn bắt, nuôi, nhốt, giết mổ, mua bán, tàng trữ hoặc vận chuyển ĐVHD là bất hợp pháp, tiếp tay cho các đối tượng săn bắt, buôn bán ĐVHD trái phép, đồng thời đe dọa đến sự sống còn của các loài ĐVHD trong tự nhiên. Quảng cáo và buôn bán ĐVHD không có giấy phép là vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt theo các quy định hiện hành của pháp luật.

Sau đây là một số quy định pháp luật về xử lý các hành vi quảng cáo, buôn bán, tàng trữ ĐVHD trái phép:

 • Đối với các loài ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ theo Danh mục ban hành kèm theo Nghị định số 160/2013/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi săn bắn, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi, nhốt, tàng trữ trái phép các loài này và tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép các sản phẩm, bộ phận của chúng đều bị pháp luật nghiêm cấm.

Đối tượng vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng hoặc bị phạt tù lên đến 15 năm theo quy định tại Điều 244 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 (“BLHS 2017“).

• Đối với các loài ĐVHD khác, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng, hành vi săn bắt, giết, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, nuôi, nhốt, trái phép các loài này có thể bị phạt tiền từ 50 triệu đến 1.5 tỷ đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù đến 12 năm theo quy định tại Điều 234 BLHS 2017, hoặc xử phạt hành chính lên tới 500 triệu đồng đối với cá nhân theo Nghị định 157/2013/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 41/2017/NĐ-CP (“Nghị định 157“).

• Riêng hành vi quảng cáo buôn bán ĐVHD sẽ bị xử phạt hành chính lên tới 100 triệu đồng đối với cá nhân theo Nghị định 157 hoặc Nghị định 158/2013/ND-CP. Mức xử phạt tối đa với tổ chức gấp đôi mức phạt quy định đối với cá nhân.

• ĐVHD có nguồn gốc hợp pháp: là những cá thể ĐVHD có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Bất kì cá nhân hay tổ chức nào thực hiện các hành vi nói trên mà không xuất trình được đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của ĐVHD đều bị coi là vi phạm pháp luật.

>>> Xem ngay giá cao ngựa bạch bao nhiêu tiền 1 lạng!

Cao hổ cốt là gì

Cao hổ cốt, cao hổ, cao xương hổ hay hổ cốt là loại cao được nấu và cô đặc từ bộ xương của con hổ. Nếu như một số loại khác như: cao ngựa, cao gấu, cao khỉ là loại cao toàn tính (nấu cả xương và thịt) thì cao hổ lại chỉ nấu bằng xương.

Từ xa xưa người Trung Quốc và người Việt Nam rất coi trọng giá trị của cao hổ, do đó giá cả của cao hổ cốt cũng trở nên đắt đỏ hơn so với nhiều loại cao khác.

Chính vì thế mà loài hổ đã bị săn bắn hàng loạt để lấy xương phục vụ cho việc nấu cao, và các sản phẩm như nanh, vuốt, da được sử dụng để làm các sản phẩm trang trí, túi sách, quần áo,…

Cao hổ cốt có lợi ích gì

Gần đây chúng tôi bị 1 đơn vị bảo vệ động vật hoang dã liên hệ. Mặc dù thông tin trong bài viết được chúng tôi trích dẫn từ những trang báo chính thống tuy nhiên họ gây phiền nhiễu hàng ngày.

Chúng tôi cam kết không tàng trữ, mua bán hổ, cao hổ cũng như các bộ phận của hổ. Chúng tôi không vi phạm, tuy nhiên không muốn bị làm phiền. Do đó chúng tôi sẽ thay thế nội dung bằng câu chuyện sự tích con hổ.

Ngày xưa có một gia đình rất đông con, quanh năm vất vả với nương rẫy. Trồng lúa, tỉa ngô hàng năm cũng không đủ cơm ăn, đến nỗi ăn rau rừng không kịp mọc, ăn măng rừng đến nỗi không kịp nhú khỏi mặt đất, phát rẫy to sáu bảy quả đồi cũng không đủ lúa ngô nuôi con ăn, đến nỗi không còn lúa giống.

Một hôm người cha lên rừng thăm bẫy, đến chỗ đặt bẫy, ông thấy cây cối ngả nghiêng, đất đá xới tung lên như một vũng nước trâu tắm. Ông quan sát kỹ nhưng chẳng thấy con thú nào cả, ông nhìn ngược nhìn xuôi mới phát hiện là cần bẫy của mình bị gẫy, ông lần theo dấu vết con thú kéo cần bẫy đi.

Từ đồi này qua đồi nọ, từ suối này qua suối khác, ông đã đi hết cả ngày rồi nhưng tìm vẫn chưa thấy. Bụng đã đói, ông mệt lả vác cây giáo cũng không nổi. Nhưng ông vẫn kiên quyết phải lần theo bằng được con thú này.

Cách nấu cao hổ

Ông ta lần theo dấu vết tới một nơi rừng sâu, um tùm cây lá thì tự nhiên dấu vết không còn thấy nữa. Ông ta lùng sục khắp khu rừng đó, tới cạnh một trảng cỏ chỉ bằng cái rẫy nhỏ thôi.

Giữa trảng cỏ có một bụi lúa dại đang chín vàng ươm như lúa mình trồng ngoài rẫy, đếm lên đếm xuống, đếm tới đếm lui chỉ có 7 bụi. Ông ta vội vàng lấy túi đeo của mình tuốt hết 7 bụi lúa vừa đầy túi đeo, ông vội vã đi về.

Làm sạch xương hổ

Đeo túi lúa đi về, nửa mừng vì có thêm một túi lúa giống, nửa lo âu suy nghĩ trong đầu, con thú dính bẫy của mình là con gì. Trên đường về ông bốc một nắm lúa, cắn từng hạt bỏ vỏ nhai cho đỡ đói bụng.

Ông ta vừa lững thững đi về vừa nhai hạt lúa, về tới nhà thì đêm đã khuya, vợ con ông đã đi ngủ rồi nhưng bếp lửa vẫn còn mờ mờ sáng, trước khi đi ngủ, ông ta treo túi lúa ở cột nhà và sau đó ông đi nằm cạnh vợ.

Trong đêm tối bếp lửa mập mờ, bỗng dưng vợ ông la hét và run sợ vì bà ta nhìn thấy thân hình ông biến dạng thành con vật lạ lùng. Ông ta giật mình đứng dậy thổi bếp lửa cho sáng, lửa sáng lên thì bà ta thấy ông vẫn là hình người.

Cứ như thế qua một đêm, đến sáng hôm sau người vợ hỏi chồng:

nau cao ho
            Một vụ việc nấu cao hổ trái phép bị cơ quan chức năng phát hiện. Nguồn : Vnexpress

Tẩm sao xương hổ

– Hôm qua ông đi thăm bẫy về khuya, lúc ông nằm cạnh tôi, lửa bếp mờ mờ sáng, tôi thấy thân hình người ông kỳ lạ quá. Nó rằn ri đốm trắng đốm đen, không biết giống cái gì, tôi sợ quá ông à.

Ông chồng trả lời:

Sao bà nói năng lạ kỳ thế, mọi khi bà có như vậy đâu hay là bà mơ, hay là bà có ốm đau gì không, bà bị quỷ thần nhập vào không? Bà vợ chưa biết đầu đuôi câu chuyện nên bỏ qua chuyện kỳ lạ.

Cô cao hổ

Một hôm, trong lúc người chồng đi vắng, người vợ vô tình đụng cái nia vào túi lúa dại kia, làm đổ túi lúa, bà ta lượm từng hạt bỏ lại vào túi, tưởng rằng ông ta đã xin lúa hàng xóm về làm giống. Theo thói quen, bà ta bóc vài hạt lên nhai.

Đêm hôm đó, trong lúc đang ngủ – bếp lửa mờ mờ lúc sáng lúc mờ, chồng lại nhìn vợ cũng giống như lời vợ nói với mình, ông ta hốt hoảng và chợt nhớ hôm đó ông đi thăm bẫy về có nhai hạt lúa dại kia mới bị như thế. Ông trầm ngâm suy nghĩ và nói với vợ:

Thôi ta đi ngủ đi, đừng bận tâm gì, nhưng người vợ vẫn chưa biết chuyện.

Ngày hôm sau, người chồng rất lo âu vì tận mắt mình đã nhìn thấy vợ cũng bị như mình nên mới nói với vợ sự thật về lúa dại từ trong rừng mang về, và để xem thửnhư thế nào, có đúng thật là như thế không, ông chồng bàn với vợ.

– Này bà ơi! Hay là ta cho con mỗi đứa một ít cho tụi nó ăn thử xem nó có thật như vậy không. Nếu thật vì lúa dại thì dù sao bà và tôi cũng đã ăn rồi, còn con cái thì chưa.

Mà lỡ không cho tụi nó ăn thì chỉ có hai vợ chồng mình bị thì tụi nó bơ vơ không cha không mẹ, không có ai nuôi nấng tụi nó. Nếu cho tụi nó ăn như mình thì tụi nó cũng giống như mình thôi.

Thế là hai vợ chồng đồng ý với nhau, để sáng mai rủ chúng nó lên rẫy rồi cho từng đứa một ăn. Và nói dối tụi nó nhà mình đi tỉa lúa.

Cao hổ cốt giá bao nhiêu

Hôm sau, sáng sớm tinh mơ, người cha gọi từng đứa con mình dậy sớm cùng lên rẫy. Nghe cha mẹ nói là đi tỉa lúa, tất cả các con đều nghe theo, người thì cây chọc lỗ, người thì chuẩn bị cái rổ đựng lúa hớn hở cả nhà kéo nhau lên rẫy.

Đến rẫy, người cha nói với các con:

– Hôm nay, ta tỉa lúa, các con bỏ hạt lúa trong lỗ đừng bỏ nhiều nhé, chỉ bỏ từ một đến hai hạt thôi vì lúa này giống tốt lắm. Nếu ta bỏ nhiều quá thì không đủ tỉa hết rẫy mình đâu.

Nếu thừa ta sẽ mang về ăn. Nghe lời người cha, tất cả các con đều làm theo lời cha dặn. Đến trưa, cả nhà tỉa xong, số lúa vẫn còn thừa. Trong giờ nghỉ sau khi tỉa xong, người cha chia cho từng đứa, mỗi đứa một nắm nhỏ để ăn, nghe theo cha dặn, các con răm rắp làm theo.

Cha mẹ cũng ăn, mọi người cùng ăn. Thế là cả nhà đều ăn. Cả nhà ăn vào thấy ngon, ai cũng khen ngon và thơm. Về tới nhà, sau bữa cơm chiều, cả nhà họ vẫn thấy bình thường.

Cao hổ cốt giá bao nhiêu
                            Cao hổ cốt giá bao nhiêu

Đến sáng hôm sau, lúc tỉnh dậy, cả nhà nhìn nhau, ai cũng hóa thành con vật kỳ lạ. Người cha thì hóa thành con hổ đực to nhất, còn mẹ thì hóa thành hổ cái, con trai lớn thì hóa thành con cọp, con beo, con nhỏ nhất thì hóa thành con báo.

Vậy là cả nhà ăn lúa dại rừng đã biến thành loài thú. Họ rú ầm ĩ trong nhà, chạy náo loạn ngoài sân. Dân làng trong bon nhìn thấy lạ, ai cũng sợ hãi, hoang mang, người cầm cây, người cầm sà gạc, người giương cung tên, người cầm chày giã gạo đuổi họ ra khỏi làng, tới tận rừng sâu.

>>> Mua cao ngựa bạch NGÔ GIA là hợp lý nhất hiện nay!

Cách nhận biết cao hổ cốt xịn

Cao hổ cốt thật

Và từ đó, cả nhà cọp, beo và báo này không còn là người nữa. Họ đã thành thú vật hung dữ trong rừng sâu, cứ gầm rú trong rừng và từng ngày đuổi bắt những thú vật hiền lành, nhỏ thân để làm mồi cho chúng. Còn lúa dại kia đã tỉa rồi nhưng chờ bao nhiêu ngày tháng vẫn không mọc trên đất mà họ đã tỉa.

Cao hổ cốt rởm

Hiện tại hổ là động vật quí hiếm, đã được đưa vào sách đỏ và có nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng hiện tại ở Việt Nam nhiều người đã nuôi và cho sinh sản thành công giống hổ Đông Dương, nhưng số lượng vẫn còn rất hạn chế, cho nên Cao hổ cốt vẫn là một chế phẩm rất đắt đỏ vì vậy kẻ xấu thường tìm mọi phương cách chế ra cao hổ cốt “rởm” để trục lợi.

Những thủ đoạn thường được dùng là:

  • Treo đầu dê bán thịt chó”: nghĩa là bầy bộ xương hổ thật ra để bán cao rởm, họ bầy ra một bộ xương, mời thật nhiều người chung, họ cũng chỉ lấy mấy lạng, nhưng họ bán vài cân vẫn chưa hết cao
  • dùng nghệ thuật điêu khắc, gọt rũa, đánh bóng chế tác ra những bộ xương hổ “rởm” từ các loại xương động vật khác để lừa bán trục lợi. Xương gấu thường được sử dụng nhiều nhất vì khá giống xương hổ, rẻ tiền hơn và lại dễ chế tác. Thậm chí với công nghệ lăng xê, nối, cạo, mài, khoan… kẻ xấu còn dùng cả xương lợn, xương trâu, xương bò, xương chó… để tạo ra hổ cốt “rởm” mà nom như thật!
  • Giải phẫu thẩm mỹ”: cắt ghép khâu vá một số động vật thành “hổ tươi nguyên con, ướp lạnh”. Ví dụ kẻ xấu thường tìm mua giống chó bò hung dữ và có vóc dáng to lớn, nặng từ 50-60kg, thậm chí có con nặng tới 100kg, mõm ngắn, đầu tròn, bộ mặt ngắn tũn và nhăn nhúm rồi nhuộm lông, uốn xương, tạo dáng, ướp lạnh… làm cho có hình hài trông giống như hổ thật. Hiện nay, tại Thái Lan cũng đã xuất hiện công nghệ “giải phẫu thẩm mỹ cho chó thành hổ” bán sang việt nam để nấu cao
  • Trộn một số thuốc Tây vào cao xương hổ để tạo ra cảm giác “hiệu nghiệm” tức thì nhằm tạo niềm tin cho khách hàng và khiến họ sẵn lòng bỏ tiền ra mua. Ví như, kẻ xấu thường trộn vào cao hổ cốt các thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau mạnh để lừa những người đang bị hành hạ bởi chứng đau khớp.

Theo quy định pháp luật nhiều nước trên thế giới việc săn bắt hổ là trái phép và bị cấm. Cùng với voi và tê giác, hổ là loài động vật hoang dã có tên không chỉ trong Sách đỏ Việt Nam mà còn trong Sách đỏ thế giới.

Ở Việt Nam, mọi hành vi săn bắt, mua bán hổ, kể cả các bộ phận từ cơ thể hổ như nanh, da, móng vuốt hay cao nấu từ xương hổ đều bị xử lý theo luật pháp. Ở mức độ nghiêm trọng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nên dùng cao mèo thay vì dùng cao hổ

Tại sao mọi người phải cố công tìm kiếm cao hổ, trong khi giá thành cực đắt! Hơn nữa, dễ gặp phải cao giả vì có nhiều đơn vị sẵn sàng dùng mọi thủ thuật để “phù phép” cao xương của loại động vật khác thành cao hổ, do lợi nhuận của nó quá lớn. Thậm chí, sẽ có thể phải đối mặt với pháp luật.

Thay vì dùng cao hổ, chúng tôi giới thiệu mọi người sử dụng cao mèo – hay còn gọi là cao tiểu hổ, cao linh miêu. Bởi mèo và hổ là 2 loài có họ hàng với nhau nên dược tính trong 2 loại cao cũng tương đồng nhau.

Cao mèo hỗ trợ điều trị bệnh khớp

Chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng cao hổ cốt tốt hơn cao mèo. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi, tác dụng của 2 loại cao không chênh lệch nhau quá nhiều.

Trên thực tế, nếu không nói trước, người sử dụng không thể phân biệt được 2 loại cao này. Ngay cả người trong nghề cũng có thể bị nhầm lẫn.

>>> Tốt nhất là mua cao mèo cho yên tâm!

✅ Cao mèo tốt như cao hổ ⭐ Dược tính của 2 loại cao này tương đương nhau, không chênh lệch quá nhiều!
✅ Giá hợp lý ⭐ Giá cao mèo nguyên chất chỉ 450.000đ/lạng, bằng khoảng 1/60 giá cao hổ cốt.
✅ Không sợ hàng giả ⭐ Do có giá hợp lý nên cao mèo không bị làm giả, trong khi đó cao hổ giả cực kỳ nhiều.
✅ Khó phân biệt ⭐ Nếu cầm 2 miếng cao hổ và cao mèo thì cực kỳ khó phân biệt
✅ Yên tâm hơn ⭐ Dùng cao mèo không còn ngay ngáy sợ bị lừa như cao hổ.

Cao hổ cốt là gì?

Cao hổ cốt, hay cao hổ, là chế phẩm thu được sau khi cô cách thủy xương hổ và một số loại khác như xương sơn dương, mai rùa, gạc nai... Đã từ lâu cao hổ cốt được coi là loại thực phẩm chức năng xa xỉ.

Giá cao hổ cốt bao nhiêu tiền 1 lạng?

Theo thông tin chợ đen thì giá cao hổ dao động từ 20-25 triệu đồng 1 lạng. Mức giá này bằng thu nhập trung bình của cả 1 gia đình Việt Nam trong 3 tháng.

Có nên dùng cao hổ cốt không?

Chúng tôi hoàn toàn phản đối việc nấu cao hổ cốt. Hổ là loài động vật quý hiếm cần được bảo tồn. Việc nuôi nhốt, giết hổ là vi phạm pháp luật.
Thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn cao mèo, cũng có dược tính rất cao và giá thì rẻ hơn rất nhiều!

Từ khóa liên quan : giá cao hổ cốt thái lan, cao hổ cốt thái lan giá bao nhiêu, rượu cao hổ cốt màu gì…

7c3f5c49700450cfb6f44b9eaa4561e9?s=90&d=mm&r=gCông ty TNHH Cao ngựa Ngô Gia là nhà sản xuất cao ngựa bạch, cao ngựa thường, cao mèo đen lớn nhất tại Việt Nam. Ngô Gia lọt top thương hiệu nổi tiếng quốc gia năm 2023, doanh nghiệp có hệ thống nhà xưởng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm!

Bình luận trên Facebook