Cách Uống Rượu Cao Ngựa

Cách uống rượu cao ngựa bạch hiệu quả nhất? 1 lạng cao ngâm bao nhiêu rượu? Cao ngựa ngâm rượu để được bao lâu?

>>> Xem ngay thành phần của cao ngựa gồm những chất gì!

1 lạng cao ngâm bao nhiêu rượu

Để ngâm rượu cao ngựa, trước hết cần chọn cao ngựa nguyên chất được nấu với 100% xương ngựa. Rượu cao ngựa nguyên chất đảm bảo được độ sạch và tốt.

Chúng tôi khuyến cáo các bạn dùng cao ngựa Bắc Giang. Đây hiện đang là thương hiệu cao ngựa nổi tiếng nhất trên toàn quốc, với giá thành hợp lý!

Thứ hai, rượu để ngâm cao phải là rượu trắng, không ngâm rượu màu. Nồng độ rượu nên dưới 40 độ để tránh tạo kết tủa, người trong nghề gọi là “chết cao”.

Cho 1 lạng cao ngựa vào bình thủy tinh, có thể cắt nhỏ để cao nhanh tan hơn! Ngâm 1 lạng cao ngựa với 750ml – 1l rượu tùy độ đậm nhạt của người uống.

Cách uống rượu cao ngựa

Cao ngựa sau khi ngâm xong, tan hết là có thể dùng được ngay. Không nhất thiết phải chờ được ngày như các loại thuốc đông y bởi đã qua quá trình tinh chế.

Cao ngâm xong sẽ có màu đục như nước vo gạo, có một lớp nổi lờ đờ chứ không chìm xuống đáy chai. Nếu rượu quá nặng hoặc nấu cao toàn tính sẽ có nhiều cặn ở đáy.

Cách uống rượu cao ngựa

Cách uống rượu cao ngựa hiệu quả nhất là uống trước bữa ăn khoảng 30 phút, khi dạ dày rỗng giúp hấp thụ tốt. Một ngày dùng 2 lần trưa và tối.

Có thể uống chung với mật ong để tăng hương vị. Rót rượu cao ngựa và mật ong pha lẫn vào trong chén, không nên ngâm chung với nhau.

Mật ong bên cạnh chuyện làm giảm độ tanh nhẹ trong cao, giúp dễ uống. Nó còn là chất dẫn giúp cao ngựa phát huy được các đặc tính của mình.

Cân đối lượng rượu uống sao cho 1 lạng cao dùng trong 15-30 ngày tùy mục đích sử dụng. Người uống với mục đích chữa bệnh sẽ uống đậm hơn người muốn tăng cường sức khỏe.

Lưu ý, không dùng rượu cao ngựa cho trẻ em hoặc phụ nữ có thai và cho con bú.

Cao ngựa ngâm rượu để được bao lâu

Rượu cao ngựa chỉ nên dùng trong khoảng 06 tháng trở lại để đảm bảo có chất lượng tốt nhất. Rượu ngâm để lâu ngày sẽ giảm hương vị cũng như hàm lượng dưỡng chất.

Sau khi ngâm, cần để bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Việc bảo quản rượu cao tốt giúp giữ cao được lâu và bảo toàn được chất lượng

Cao ngựa ngâm rượu bao lâu thì uống được

Thêm nữa, không nên ngâm cao ngựa trong các bình hoặc chai bằng nhựa. Những vi hạt nhựa không chỉ làm giảm dược tính của cao ngựa, mà còn có hại cho sức khỏe con người.

Chủ đề liên quan : cách ăn cao ngựa để tăng cân, cao ngua ngam ruou mat ong co tac dung gi, vien cao ngua viet, viên cao ngựa việt…

Bình luận trên Facebook